Phao câu cá

Hướng dẫn chọn phao câu lục phù hợp cho người mới

Hướng dẫn chọn phao câu lục cho người mới

 

Phao câu lục

 

Phao câu lục chống sóng, bầu thon dài đứng sóng tốt, ném xa

 

Với những cần thủ lâu năm đã có kinh nghiệm thì chọn phao câu lục đã quá thành thạo bởi chỉ cần nhìn khoảng cách vị trị câu là họ đã ước lượng được nên sử dụng loại phao nào bầu bao nhiêu để câu, thật đơn giản. Nhưng với những cần thủ mới vào nghề thì vấn đề nó lại nan giải, bởi khoảng cách cự ly đến ổ câu, nước nông sâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cần và phao.

 

Theo kinh nghiệm của dân chuyên câu thì có 2 cách để chọn phao câu lục như sau:

 

1. Chọn phao theo cự ly

 

 • Nếu câu lục gần bờ (đầu cần) có khoảng cách từ 10 đến 25 mét thì bạn nên dùng phao 18 đến phao 24.
 • Nếu muốn câu xa và sâu hơn; cần dài từ 25 đến 50 mét thì hãy chọn phao bầu 24 đến phao 28.
 • Còn trường hợp câu xa từ 50 mét đến 100m thì chúng ta dùng phao từ 28 đến 34 trở đi nhé.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là khi câu xa thì phải ném phao càng xa khỏi ổ càng tốt điều này sẽ giúp tránh động đuổi cá.

 

 

phao-luc-dep

 

Thô nhưng thật, phao của Shop Tuấn Kiệt đẹp mê ly, nổi nhanh, đứng sóng tốt

 

2. Chọn phao theo loại cần

 

Trước khi chọn thì bạn nên nhớ một điều là cần càng mềm thì phao càng phải nhỏ và nhẹ đấy nhé.

 

 • Khi bạn lựa chọn cần dẻo (độ cứng D, E - tương đương T25 T27) thì nên chọn phao lục nhỏ bầu khoảng 15-22, những cần này hợp với câu lục đầu cần nên chúng ta cũng sử dụng phao nhỏ là đủ
 • Trường hợp dùng cần dẻo vửa phải (độ cứng C, hay tương đương T3)  thì chỉ nên sử dụng phao bầu nhỏ khoảng 20-26 là phù hợp, đây cũng là cần thuộc kiểu đánh đầu cần, hoặc tầm trung khoảng 40m đổ lại
 • Khi chúng ta đánh xa bờ 50 - 100m thì sử dụng cần độ cứng B (T33) hoặc cứng A (T35) thì thường xử dụng bầu 28 - 32 hoặc 34, vì cần cứng thì phao và chỉ phải nặng mới ném được xa, hơn nữa để chạm cá thì phao phải đủ nặng để nổi và giữ lưỡi đi lên theo hướng thẳng đứng

 

phao-cau-luc-chong-song

 

Phao màu vàng chanh vẫn được ưa chuộng

 

3. Phao câu lục ngày và đêm

 

Hiện nay có hai loại phao câu lục; bạn cần nắm rõ sự khác biệt của phao câu lục ngày và đêm để sử dụng sao cho hiệu quả nhất nhé.

 

bo-phao-luc

 

a. Phao câu ngày

 

Về cấu tạo phao câu ngày phần lục đầu cần có bầu phao bé. Bầu phao này có 2 tác dụng chính là: báo hiệu và chống sóng (khi cần).

 

Loại này còn có cần phao, chân phao ngắn. Phao chỉ dài từ 8 – 12 cm. Một lưu ý nhỏ là nên chọn loại gắn chân phao nhẹ và mềm nhé.

 

phao-luc-tot

 

Bộ phao lục đẹp, đủ các size từ đánh đầu cần đến xa bờ

 

 

Ngoài ra loại phao câu này có phần mũ phao hình bầu dục nhỏ. Cấu tạo này giúp làm giảm độ cản gió. Thêm vào đó, bầu phao cũng có cấu tạo thon hơn và to hơn nhờ đó mà phao ổn định tốt hơn trong gió.

 

phao-luc-xa-bo

 

Phao câu lục xa bờ, chống sóng

 

b. Phao câu đêm

 

Phao đêm có cấu tạo tương tự phao ngày. Điểm khác biệt duy nhất giữa phao câu ngày và đêm là loại đêm là phần bầu phao có lắp pin và bóng đèn.

 

Phao lục câu đêm

 

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí tối đa thì hiện nay phần đông dùng loại phao câu lục ngày và đêm có hai ngọn. Loại này có cấu tạo gồm hai ngọn một câu đêm, một câu ngày.

 

4. Phao câu lục giá rẻ

 

Phao câu lục giá rẻ và sự lựa chọn thông minh không nên bỏ qua

 

Cùng với các loại cần câu, máy câu thì phao câu lục là loại phao được khái nhiều người lựa chọn. Hiện nay, các loại phao câu lục giá rẻ được rao bán khắp nơi với giá thành đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi chọn mua phao câu lục giá rẻ bởi vì rẻ chưa chắc đã là tốt. Để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang bạn nên chọn cơ sở bạn phao câu lục uy tín nhé.

 

5. Nên mua phao câu lục ở đâu?

 

Tìm được một địa chỉ bán phao câu lục uy tín không phải là dễ dàng. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cơ sở bán phao câu lục đã có thương hiệu lâu năm và được dân câu tin tưởng đó là Đồ câu Tuấn Kiệt.

 

Số 2, ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN

 

Đồ câu tuấn kiệt Nguyễn Khánh Toàn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ câu, docautuankiet.com tự tin mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng. Ngoài ra Đồ câu Tuấn Kiệt còn mang đến mức giá vô cùng hợp lý. Tất cả các sản phẩm phao câu lục của docautuankiet.com đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Rating
5
5
1 rating
4
0 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
1 Rating
 • Ngô Thanh Ngân

  Rất ok, cảm ơn shop rất nhiều

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment