Phao câu cá

Câu đêm dùng phao câu cá nào hiệu quả?

A. Phân loại phao câu cá đêm

 

Phao dù là dùng để câu ngày hay câu đêm đều bao gồm 4 bộ phận sau:

 

 • Bầu phao: bộ phận này có hình giọt nước và được làm từ chất liệu có trọng lượng riêng nhỏ hơn nước. Yêu cầu của bầu phao là luôn phải nổi trên mặt nước.
 • Cần phao: cấu tạo của cần phao là làm từ các thanh sợi thuỷ tinh.
 • Mũ phao: bộ phận này thường được làm bằng xốp và có màu sắc sặc sỡ để cần thủ dễ dàng nhận biết tín hiệu khi cá đã cắn câu.
 • Chân phao và bộ phận gắn chân phao: phần này cũng được làm từ các thanh sợi thuỷ tinh.

 

Phao câu cá ban đêm

 

Phao câu cá đêm là loại phao chuyên dùng để câu đêm. Đặc điểm chung của loại phao này là có thể phát ra ánh sáng để các cần thủ dễ dàng nhìn thấy dấu hiệu cá đã cắn câu.

 

Phao câu cá đêm thường có 2 loại: loại phao câu cá đêm có bóng đènphao câu cá đêm gắn ligne stick.

 

1. Phao câu cá đêm có bóng đèn

 

Loại phao câu cá đêm cũng giống như phao câu cá ngày nhưng được lắp thêm pin và bóng đèn. Thông thường các nhà sản xuất hay chế tạo để phần bầu lắp pin có thể tháo rời khỏi bầu phao. Như vậy bạn có thể tận dụng phao để dùng câu cá ban ngày.

 

Pin của phao rất khoẻ có thể dùng liên tục 3 đến 4 ngày mà vẫn không hết pin. Ánh sáng của đèn cũng khá sang giúp cần thủ dễ dàng quan sát hơn trong bóng đêm.

 

Phao câu cá ban đêm

 

Tuy nhiên loại phao câu cá đêm có bóng đèn này hơi đắt. Vì vậy nếu bạn không có điều kiện kinh tế có thể sử dụng loại số 2 là phao câu cá đêm gắn ligne stick.

 

2. Phao câu cá đêm gắn ligne stick

 

Đặc điểm của loại phao câu cá đêm gắn ligne stick là có giá thành rẻ hơn loại gắn pin. Que ligne stick là loại que trên đầu có gắn cục dạ quang có thể phát ra ánh sáng vào ban đêm. Tuy nhiên, phao câu cá đêm gắn ligne stick ánh sáng thường không tốt. Bên cạnh đó phần que ligne stick hay bị tuột ra.

 

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một chiếc phao câu cá đêm có bóng đèn để dùng được lâu dài.

 

 

B. Phao câu cá đêm phổ biến

 

Một số loại phao câu cá đêm phổ biến hiện nay

 

Trên thị trường, có rất nhiều loại phao câu cá đêm đa dạng về chủng loại và giá thành. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu 2 loại phao câu cá đêm phổ biến nhất.

 

1. Phao câu cá đêm shimano mini

 

Loại phao câu cá đêm shimano mini này có màu gỗ trắng. Màu bền và rất dễ nhìn. Phao câu đêm shimano mini có 3 kích cỡ cho các cần thủ chọn lựa:

 

Phao câu shimano

 

 • Bầu 24
 • Bầu 26
 • Bầu 28

 

Phao câu cá đêm shimano mini có độ bền cao, ánh sáng phát ra tốt. Không những thế chất liệu phao nhẹ cực kỳ nhạy bén mỗi khi có cá tác động.

 

2. Phao câu cá đêm super 2 – 5 chân chì

 

Loại phao này có đèn màu xanh lá. Khi câu vào ban đêm phao câu cá đêm super 2 – 5 chân chì sẽ phát ra ánh sáng như đom đóm. Ánh sáng này rất dễ gây chú ý giúp cần thủ quan sát dễ dàng hơn.

 

Nếu có nhu cầu mua phao câu cá đêm hãy đến ngay Đồ câu Tuấn Kiệt. Chúng tôi cung cấp các loại phao câu cá đêm với giá thành hợp lí.

Rating
5
5
1 rating
4
0 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
1 Rating
 • Lai Thị Linh

  Khá hài lòng với đồ shop gửi, cảm ơn shop rất nhiều

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment