Mồi câu cá chép

Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào?

Cá chép được mệnh danh là loài cá khó vờn nhất trong những loài cá được săn bởi độ thông minh và tinh quái của chúng. Ngoài ra, mức độ “chảnh” ăn của chúng cũng khiến cho quá trình làm mồi câu cá chép của người câu tốn nhiều thời gian và cần sự đầu tư.

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp để làm mồi câu cá chép hiệu quả, đơn giản và thành công sau mỗi lần cầm cần đi câu.

 

Câu cá chép sông khác với ao hồ không?

 

Cách làm mồi câu cá chép sông

 

Bạn nên chọn những vị trí nước đứng dòng chảy nhỏ để cá có thể đứng nghỉ và tạp mồi dễ hơn.

 

  • Rang cám cháy trộn với bùn loãng và đất sét để tạo cho dòng sông có hương vị mồi cũ.
  • Thóc ngâm
  • Bột bắp
  • Trộn đều các nguyên liệu và cho tất cả vào bao. Chú ý, để mùi hương tỏa ra dẫn dụ cá thì nên đục các lỗ nhỏ bằng đầu đũa.

 

Mồi câu cá chép sông

 

Tuy nhiên, Cách làm mồi câu cá chép sông thường tốn kém khá nhiều thời gian, khảong 48 tiếng. thời gian dài như vậy để cá cảm thấy an toàn với khu vực mồi mà dính bãy, không nên vội vàng thả lưỡi lục sớm, vì nó có thể làm cho cá hoảng loạn và cá bỏ đi mất.

Cách làm mồi câu cá chép sông đôi khi lại hiệu quả hơn nếu dùng lưỡi đơn, vì vừa không đánh động vào cá, lại vừa giúp cá khi đã cảm nhận an toàn , sẽ dễ ăn mồi hơn.

 

Cách làm mồi câu cá chép ao hồ

 

Với cách làm mồi thính này, người câu cần sử dụng nguyên liệu là đậu tương, lạc rang, vừng, đỗ, cám gạo. sau đó, đem tất cả các nguyên liệu này rang hơi cháy một chút để tạo mùi thơm. Tiếp theo, đập nát ốc vụn rồi trộn đều với các nguyên liệu trên. Mang thính đi rắc ở khu vực muốn câu. Sau vài phút dụ cá đến, để câu hiệu quả hơn, đặt lưỡi lục cách ổ thính tầm 30 cm vì cá chép có đặc tính ăn ở ria ngoài.

 

Mồi câu cá chép ở ao hồ

 

Như vậy là đã xong cách làm mồi câu cá chép song và hồ vô cùng đơn giản mà rất hiệu quả rồi.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, mồi câu cá chép sông khác mồi câu cá chép hồ như thế nào đúng không?

 

Để biết được sự khác nhau giữa mồi cá chép sông với mồi cá chép hồ, thì việc nắm được thời gian cá đi ăn vô cùng quan trọng. Nếu bạn xác định được đúng thời gian cá đi ăn thì cơ hội câu được cá của bạn sẽ rất cao. Chỉ cần mồi run thôi cũng đủ để có cá mang về. Cá chép sông và cá chép hồ cũng có thời gian ăn khác nhau.

 

Tập tính của cá chép sông

 

Đối với câu cá chép sông, lúc chiều tà và lúc nước lên có lẽ là thời điểm câu thích hợp nhất. Đây cũng là thời điểm được nhiều cần thủ chọn đi câu vì thời gian rảnh rỗi với đó là thời tiết mát. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của các cần thủ chuyên nghiệp, vào mùa hè khaorng từ 17h đến 21h và 16h đến 22h chiều vào mùa đông là thời điểm câu được nhiều cá chép nhất và cũng là giờ cá đi ăn.

 

Câu cá chép cụ

 

Tập tính cá chép ở ao hồ

 

Ở hồ thì có nhiều yếu tố khác nhau tác động, phụ thuộc. Cá ở hồ chủ yếu là cá nuôi. Chính vì vậy, thời gian cho ăn của các nhà nuôi cá sẽ trở thành thói quen đi ăn của cá chép theo “Phản xạ có điều kiện”. Nếu như câu cá chép ở hồ nên câu lúc mới thả thì những phản xạ tự nhiên của cá đó vẫn còn. Đối với các hồ ở Hà Nội thì Hải Dương là nơi cũng cấp cá chủ yếu. Nên thời gian cho cá ăn của họ từ 6h đến 8h buổi sáng và 16h đến 19h buổi chiều.

 

Ngoài ra, cá chép hồ thường nuôi ở ao thả đã rạn hơn nên có nhiều điểm khác so với cá chép nuôi sông. Chính vì vậy, cách làm mồi của cá chép hồ và mồi của cá chép sông cũng hơi khác nhau. Cá chép ở hồ đã quen ăn cám công nghiệp, vì thế dùng cám để câu cá chép ở hồ sẽ là cách hiệu quả nhất.

Rating
5
5
1 rating
4
0 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
1 Rating
  • Lý Ngọc Phước

    Bài viết dễ hiểu, cảm ơn bạn, rất dễ hiểu

    Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment