Mồi câu cá chép

Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả

Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến nhất ở Việt nam chúng ta thường thấy cá chép xuất hiện ở hầu hết các ao hồ, kênh rạch ở miền bắc và trung nam, chính vì thế câu cá chép là dễ thấy nhất bởi độ phổ biến của loài cá này.

 

Cá chép cụ hơn 9kg

 

Cá chép cụ hơn 9kg ăn ốc, Tuấn Kiệt tại hồ câu Xuân Long

 

Tuy nhiên, việc câu cá chép cụ thì cũng không hề đơn giản chút nào, vì cá chép là loài cá rất tinh khôn, bởi lẽ cá đã sống lâu năm đã va chạm nhiều lần với các loại mồi câu của cần thủ, chúng sẽ nhát hơn, cá chép to bao giờ nó cũng từ từ, chậm dãi, theo dõi xung quanh một hồi rồi mới vào ổ mồi. Không như các loại cá nhỏ "chưa nếm trải sự đời" thường sẽ lao vào tranh cướp mồi "không biết chết là gì".

 

 

Tập tính cùa loài cá chép

 

Cá chép sống ở vùng nước ngọt. Loài cá này có đến 5 cơ quan thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác đều phát triển mạnh nên nó dễ dàng nhận biết được mỗi khi nguy hiểm liền kề. Nếu cá chép ở ao hồ tự nhiên mà đã bị câu trượt nó sẽ rất khôn, dè chừng, còn với cá chép thường không nhát mồi thì câu cá chép cũng khá dễ, mồi cá chép thường là ngũ cốc, các loại cám chim, cá cá, cám gà vịt có mùi thơm là cá chép sẽ ăn.

 

cau-chep-dich-vu-02

 

Câu chép tại hồ Đồng Quê (Toán nhà quê)

 

Bên cạnh đó, do cá chép có đặc tính bầy đàn rất dễ thông báo cho nhau vị trí, địa điểm, vì thế khi có nguy hiểm hay có thức ăn ngon, chúng rất dễ báo động cho đồng loại của mình. Nghe có vẻ hơi khó khăn nhỉ? Nhưng các bạn đừng lo vì loài cá chép này, lại có điểm yếu là thói quen ăn mồi những món sở trường, ưa chuộng như ốc, bột mì, giun, khoa lang,…, vì thế dựa trên điểm yếu này, mà các bạn có thể dễ dàng câu được chúng. 

 

Mồi câu chép hồ dịch vụ

 

Có lẽ đây là mục mà nhiều cần thủ quan tâm nhất, bởi câu cá hồ dịch đơn giản không chỉ là thời gian mà còn là chi phí cho các buổi câu khá cao có những cần thủ mới câu móm 3-4 ca liền vừa mất tiền lại không có cảm giác đượt giật sẽ gây chán nản.

 

cau-chep-dich-vu

 

Team Tuấn Kiệt câu chép dịch vụ tại hồ Mạnh Vũ, An Thượng, Hoài Đức, HN

 

Nhưng mà trước tiên Ha Don xin nói đến mồi câu chỉ đạt 25% tỉ lệ lên cá, 75% còn lại phụ thuộc vào "KINH NGHIỆM" người câu như là :
 1. Mồi tất nhiên là tất yếu, đúng vị cho cá chép
 2. Thời tiết quan trọng
 3. Chọn hồ câu quan trọng, có hồ dễ câu, có hồ rất khoai
 4. Chọn ví trí câu quan trong, biết cách nhìn tăm, cá thở để chọn chỗ câu
 5. Đồ câu quan trọng, dây thẻo, phao, cân phao... nhỏ, cá nhát ăn nhẹ, dây to cá ăn kém, báo tín hiệu kém

Tại sao lại như vậy, tại vì cá hồ dịch vụ là cá nuôi từ hồ khác thả sang không phải cá bản địa của hồ, con cá nó đã bị tác động nhiều thứ nên nó sẽ khác cá ao hồ tự nhiên như là :

 

→ Nước hồ đặc, ngày nào cũng hàng chục cần thủ thả cả hàng chục kg cám xuống liên tục như vậy, con cá nó không đói mà nó đang chết sặc với các loại thức ăn.

→ Cá di chuyển về từ hồ khác chưa quen môi trường mới, vận chuyển bị yếu... cá sẽ không ăn mồi, cho nên cần thủ phải hiểu được sau khi thả cá bao lâu sẽ đi ăn.

→ Còn chưa kể đến có sự can thiệp của nhiều chủ hồ mà chúng ta không biết được, không nghe chủ hồ nói dưới hồ có bao nhiêu cá, nhìn thấy hồ thả cá thì hãng đến câu.

 

Câu chép hồ dịch vụ

 

Câu chép hồ dịch vụ không thể nhiều hơn

 

 

Một số loại bài mồi câu cá chép hồ dịch vụ, cần thủ tham khảo

 

Vậy kinh nghiệm câu cá chép hồ dịch vụ là gì để hiệu quả, Ha Don xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau

 

1. Mồi câu

 

Mồi câu như đã nói ở trên, chỉ cần đúng loại mồi cho cá chép ăn là được, mồi chỉ chiếm 25% lên cá, thay đổi các loại mồi khác nhau "chỉ để cám thấy có gì đó thay đổi với bản thân mình mà thôi", với những loại mồi chúng ta lại cảm thấy nó hợp với các hồ khác nhau.

 

2. Thời tiết

 

Thời tiết câu dịch vụ nên chọn những ngày thời tiết đều, mưa đều vài ngày hoặc nắng đều vài ngày, nếu như hôm qua đang nắng to 30 độ mà hôm nay trời chuyển lạnh 20 - 22 độ thì cá sẽ không đi ăn mà đứng yên, ngược lại đang lạnh mà mai nắng to cá sẽ đi nổi không ăn.

 

cau-chep-moi

 

Ha Don (Tuấn Kiệt Fishing) - Cái thời còn ham câu chép mới

 

Chép mới thả hồ dịch vụ (chép đuôi đỏ - vây đỏ) nếu cá khỏe sẽ ăn mạnh ngay trong vòng 30p sau khi thả

 

Theo kinh nghiệm thì trước khi trời trở lạnh hoặc trước bão cá sẽ ăn mạnh (đó là lý thuyết còn phụ thuộc vào từng hồ) bởi hồ dịch vụ con cá nó bị can thiệp nhiều yếu tố

 

3. Chọn hồ câu, vị trí câu

 

Hồ dịch vụ mới, đáy trơ, hồ nước trong chưa bị đặc sẽ dễ câu hơn là những hồ câu lâu năm, nước tù và đặc cám và hương liệu, đáy bùn nhiều. Nhiều hồ còn thối đáy, chưa kể nhiều hồ chủ hồ không xanh chín có chiêu trò...

 

Chọn vị trí cá hay tụ để câu, nếu bạn để ý trong 1 hồ dịch vụ sẽ có vài điểm cá lên mạnh, bạn nên đi sớm để chọn được các vị trí đó

 

4. Setup đồ câu hợp lý

 

Cần ngắn thì ta nên đánh đồ nhỏ, dây trục thẻo nhỏ con cá sẽ dễ ăn hơn, phao nhỏ thì cá ăn nhẹ sẽ báo tín hiệu tốt hơn, nếu mà cá bị câu nhiều nó nhát thì câu đồ nhỏ rất quan trọng, nên dùng dây thẻo floucarbon trong suốt sẽ tàng hình tốt hơn dây dù.

 

Cần câu tay Daiwa

 

Đồ nhỏ phải đánh với cần dịu (dẻo khoảng 4h) sẽ hạn chế nổ dây, giữ cá tốt hơn

 

Nhiều cần thủ câu dịch vụ có nói với Ha Don là "không có con cá nhát chỉ có cá ngày nó đi ăn hay không thôi" cũng đúng một phần, mà cũng sai nhiều hơn đúng, bởi họ câu cá ngày thường, câu chép mới đuôi đỏ. Con cá như tấm chiếu mới chưa hiểu sự đời nó đâu có nhát, thút phao mất hình. Họ toàn câu thẻo dù 2.0 - 3.0 hay thẻo cước 3.0 - 4.0

 

Ấy nhưng nếu cá chép cụ nó sẽ lại khác, bị câu nhiều nó sẽ nhát, cho nên ít bị câu lên hơn, đặc biệt như thời tiết mùa đông thì các hồ dịch vụ toàn thả chép xanh, chép xanh nó ăn sẽ khác chép đỏ, ăn rất nhẹ và không thút phao luôn, nếu đánh thẻo dù hoặc thẻo cước to sẽ thấy khác hẳn.

 

1. Cám cá với tinh mùi

Cám cá là loại mồi rẻ nhất với chi phí khoảng 55k / 1 túi 2kg, vừa dùng để xả vừa để câu, có thể dùng cám 20% đạm loại thơm của các hãng nổi tiếng như Lái Thiêu, Cargill

 

Với cám cá trên, kết hợp với một số loại tinh mùi, hương hiệu như

 

cam-ca-cargill

 

Cám cá Cargill 20% đạm

 

- Bộ 3 tinh mùi Sapham, chuyên chép, trắm cỏ, trôi

 

Bộ 3 tinh mùi sapham

 

Pudding vị ngọt, khi cho nhiều trắm có sẽ ăn mạnh

 

Bộ 3 bao gồm : dụ chép lục hương, sữa non và tinh sữa pudding, hướng dẫn sử dụng cụ thể đã ghi trên từng lọ, dùng để trộn với cám cá ở trên là có thể câu

 

Mua bộ hương liệu sapham với 210k, tại đây

 

- Bộ tinh mùi 135 + trứng sữa

 

Tinh mùi 135 + trứng sữa câu chép

 

Tinh mùi 135 + trứng sữa + cám cá câu chép

 

Phối trộn mồi câu

 • 0.5kg cám cá
 • Nửa nắp 135
 • 1 nắp trứng sữa

Tỉ lệ là 1 phần nhỏ, tương đối khi trộn xong gửi mùi có vị hương liệu là được, tránh cho nhiều quá dư thừa

 

Mua bộ hương liệu 135 + trứng sữa với 380k, tại đây

 

 

- Bộ hương liệu 101

 

Hương liệu câu chép 101

 

Bộ hương liệu câu chép 101 : Tương sữa Chua , Khai Vị , Mật Khoai , Lục Hợp Hương

 

- Sữa ngô, mật khoai lang, hoa quả chua...

 

Các loại hương liệu tinh mùi như Sữa ngô, mật khoai lang, hoa quả chua... (135 chính là vị hoa quả chua)

Bản thân cám cá là để cho các hồ sản nuôi cá, đá chứa đủ đạm và vị để cá ăn, chúng ta chỉ thêm sữa vào tăng độ béo ngậy, hương liệu tinh mùi để mùi nó rực hơn mà thôi

 

Mật khoai lang gw

 

Tinh mùi mật khoai lang Gw cực thơm, lên mùi mạnh nhất

 

Mua hương liệu Mật khoai Gw tại đây

 

Có rất nhiều các loại tinh mùi, mà Tuấn Kiệt không thể kể hết, nhưng mà quý khách hiểu là cũng giống chúng ta, hôm ta ăn thịt, hôm ăn cá, hôm ăn rau... hôm chúng ta đói thì cứ đồ ăn thơm ngon là ta ăn, mà ta ốm thì thịt voi cũng không ăn. Cũng tùy loại mồi, loại hương liệu hợp với từng hồ nữa, cái này phải chính cần thủ trải nghiệm và đưa ra mồi riêng cho mình. Phụ thuộc ở kinh nghiệm người câu, mồi là 1 phần nhỏ.

 

Cách làm mồi câu cá chép tại nhà

 

Cách làm mồi câu cá chép thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để cách làm mồi câu cá chép đạt chất lượng thì ta cần đầu tư hơn, làm mồi thơm ngon nhất sẽ tăng độ thu hút. Đã là cá chép thì mồi câu sông hồ, hồ dịch vụ chúng đều ăn, tuy nhiên ta cần để ý về môi trường, cách câu hơn. Ví dụ như nước sông chảy hơn ta cần mồi dính chặt hơn, hồ nước đứng thì ta nên pha mồi nhả (dẻo, dễ tan) hơn, cá sẽ thích ăn hơn mồi cứng.

 

Tất cả các mồi câu chép có thể câu ở các địa điểm khác nhau cá chép đều ăn, dưới đây chỉ là một số bài mồi tham khảo

 

Mồi câu cá chép hồ


Nguyên liệu cho bài mồi câu cá chép hồ gồm có:

 

 • Bột mì: 200g
 • Cám tanh: 300g
 • Bánh mì sandwich: 200g
 • Bột đậu xanh ăn liền: 200g
 • Khoai lang: 300g
 • Sa tế tôm: 1 lọ

 

moi-cau-chep-khoai-lang


Cách làm:

 

 • Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ sau đó thái thành lát mỏng rồi đem nghiền nát
 • Bánh mì băm nhỏ rồi cũng đem đi nghiền thành bột mịn
 • Cho bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.
 • Đến lúc bột đã được thì đem nặn thành những viên tròn.
 • Khi đi câu, đem nhộng móc vào lưỡi sau đó bọc bột kín bên ngoài.

 

Bài làm mồi câu cá chép hồ này đã được rất nhiều cần thủ áp dụng và vô cùng hiệu quả.

 

Khoai lang là loại mồi ngũ cốc, tinh bột có lẽ là dễ làm và rất hiệu quả, xem thêm bài viết mồi câu bằng khoai lang cụ thể hơn tại đây.

 

 

Mồi câu cá chép sông


Cá chép sông thường khó câu hơn cá ở hồ dịch vụ. Vì lẽ đó muốn chuyến đi câu thành công bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ lưỡng. Và sau đây là các nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá chép sông:

 

 • Trứng gà: 1 quả
 • Bánh mì sandwich: 300g
 • Khoai lang : 2 củ
 • Bột cá khô: 100g
 • Bột đậu tương (đậu nành) 100gr
 • Chuối tiêu chín : 1 quả

 

Mồi câu cá chép khoai lang, trứng gà


Cách làm:

 

 • Khoai lang luộc bóc bỏ vỏ, để nguội sau đó bóp nát
 • Bột cá đem đi nghiền đến khi thành bột mịn
 • Bánh sandwich xé vụn rồi đổ vào bột cá đã nghiền
 • Chuối chín bóc vỏ bóp nát
 • Đập trứng vào bột sau đó trộn đều bằng tay. Trộn đến khi bột dẻo không nát không dính tay là được.
 • Sau đó vê thành viên tròn.

Khi đi câu, bạn móc một lò xo nhỏ lồng vào lưỡi móc đơn. Cách làm này với mục đích để mồi bám tốt hơn. Dùng 1 viên mồi bọc kín lò xo. Lấy thêm 2 viên mồi nữa bọc kín đầu lưỡi thành hình tròn.


Với cách làm mồi câu cá chép này bạn sẽ dễ dàng chinh phục những chú cá chép khó tính nhất.

 

Mồi cá chép hồ tự nhiên


Để làm mồi câu cá chép hồ tự nhiên cần có các nguyên liệu sau:

 

 • Khoai lang: 200g
 • Bột mì: 300g
 • Cám chim hoặc cám cá : 150gr
 • Chuối tiêu chín: 1 quả

 

moi-cau-chep-bang-chuoi

 

Chuối chín làm mồi câu cá chép


Cách làm:

 

 • Chuối bóc vỏ, dầm nát
 • Khoai lang rửa sạch luộc chín rồi bóp nát
 • Trộn đều khoai, chuối và bột mì, cám chim sau đó vo thành viên tròn

 

Bài mồi câu cá chép hồ tự nhiên khá đơn giản nhưng chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các cần thủ khi đi câu.

 

Mồi câu cá chép lưỡi đơn


Bản chất một loại mồi này có thể áp dụng với nhiều hình thức câu, không cứ chỉ dùng riêng cho câu đơn, bản chất bài mồi câu bằng lưỡi đơn này là mồi dẻo quánh để có thể vê lưỡi đơn để mồi bám thật chặt vào lưỡi.

 

Cá chép khủng

 

Một chút cám cá + hương liệu bài mồi trước giờ của Tuấn Kiệt team

 

Với bài mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn các bác cần chuẩn bị

 

 • Bột ngô tươi: 100g
 • Bột mì: 200g
 • Bột đậu tương rang thơm : 100g
 • Sữa chua không đường : 2 hộp
 • Trứng gà: 1 quả
 • Ruột ốc nhỏ : 100g


Cách làm:

 

 • Trộn đều ốc đã đập cùng sữa chua, bột đậu tương, bột mì, trứng gà sau đó cho vào hộp đậy kín ủ khoảng 3 ngày. (Gọi là mồi xả)
 • Sau khi ủ xong, lấy khoảng 1/5 số hỗn hợp mồi đã ủ để riêng ra bát cho ruột ốc đã xay nhuyễn vào đảo đều. Tiếp đó cho, bột ngô, trứng gà vào nhào sao cho mồi dẻo là được. (Gọi là mồi vê)


Khi đi câu mang cả 2 loại mồi đi.

 

 • Mồi xả khi đến điểm câu thì cho thêm ít đất ở đó vào trộn đều. Nắm mồi thành cục như quả chanh. Chú ý chỉ năm nhẹ để cục mồi không chặt cũng không quá bở. Sau đó ném cục mồi xuống nước để dụ cá đến.
 • Khi cá đã đến thì dùng mồi vê vo tròn gắn vào lưỡi câu thả xuống nước là được.

 

Mồi câu cá chép cụ


Cá chép "cụ" theo cách gọi của anh em cần thủ, đây là những chú cá chép to và lâu năm rất khôn và khó câu, Để câu cá chép cụ thì các bác phải chuẩn bị mồi kỹ lưỡng, các nguyên liệu làm mồi câu cá chép cụ gồm có:

 

 • Cám chim: 1 gói
 • Cám ngô: 40g
 • Đậu xanh: 30g
 • Đậu phộng: 30g
 • Đậu nành: 40g
 • Mè đen: 20g
 • Thóc mầm: 300g
 • Bánh quy có sữa: 100g
 • Hoa hồi: 5g
 • La hán: 1 quả

 

Tất cả chỉ là tương đối, có thể thừa thiếu 1 2 nguyên liệu không ảnh hưởng gì nhiều, chúng ta cho nhiều nguyên liệu ngũ cốc rất ngon, người còn muốn ăn, nhưng câu cá là vậy, hên xui.

 

Chép cụ 10kg

 

Chép cụ 10kg - team Tuấn Kiệt


Cách làm như sau :

 

 • Lần lượt đem rang vàng cám gạo, cám ngô đến khi có mùi thơm
 • Đậu xanh, đậu phộng và đậu nành đem rang cho đến khi bắt đầu ngả sang màu vàng thì cho vào khăn ủ kín cho đến khi nguội.
 • Khi đậu nguội thì đem đi xay nát.
 • Mè đen rang đến khi có mùi thơm thì tắt bếp đem đi nghiền nhuyễn.
 • Gạo nếp và thóc mầm cũng rang vàng rồi xay thành bột mịn.
 • Bánh quy nghiền nát
 • Cám chim xay nhuyễn.
 • Tiếp đó trộn toàn bộ nguyên liệu vào với nhau, khi trộn cho thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp ẩm ẩm. Khi đã nhào xong thì đem ½ đi nắm thành các cục bằng quả chanh.
 • Khi đi câu ném mồi đã nắm xuống nước để dẫn dụ cá.
 • Chỗ mồi còn lại vê thành viên tròn nhỏ móc vào lưỡi câu.

 

Mồi lăng xê cá chép

 

Bản chất mồi lăng xê cá chép cũng giống các bài mồi trên, các nguyên liệu chính vẫn là ngũ cốc và một vài hương liệu có mùi thu hút cá, mồi câu lăng xê cần phải dẻo bám chặt khi chúng ta vê vào lò xo lăng xê, nhưng cũng không được chặt quá khiến chúng khó tan khi cá ăn không bung được lưỡi đơn trên lò xo lăng xê.

 

Mồi câu lăng xê cá chép

 

Nguyên liệu chính :

 

 • Khoai lang luộc : 2 củ
 • Bột đậu tương, đậu nành rang thơm : 2-300gr
 • Trứng gà : 1 quả
 • Chuối chín : 1-2 quả
 • Cám chim (cám cá) : 200gr

 

Cách làm

 

 • Khoai lang luộc chín, bóp nát
 • Chuối chín bóp nát
 • Tất cả các nguyên liệu cho vào bóp đều và trộn cho dẻo quánh lại
 • Để 10 phút cho cám chim tan và nở đều
 • Vê thành viên nhỏ và câu

 

Bài mồi câu lăng xê cá chép cụ thể hơn ở đây.

 

 

Thính câu cá chép

 

Một số cách tự làm mồi câu cá chép hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

 

Cơm nguội và bỗng rượu

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

 • Cơm nguội
 • Cơm rượu (bỗng rượu)
 • Cám con cò

Đầu tiên, bạn chuẩn bị cơm nguội với tỉ lệ 1:3 trộn với 1 bát cơm rượu hoặc có thể 1 bát rượu nếp. Tiếp theo, ủ khoảng 3 ngày trong hộp kín đến khi cơm nguội nhừ là được. Tiếp theo là bóp nát cơm cho nhuyễn cùng với cám con cò. Bạn nên sử dụng loại cám cò có mùi phải thơm, không tanh và không có mùi thối của loại cám cá. Và tiếp tục ủ thêm nửa ngày nữa là có thể sử dụng được rồi nhé.

 

Mồi câu cá chép bằng bỗng rượu và cám con cò

 

Khi hoàn thành các bước, bạn sẽ cảm nhận được thính này có mùi thơm sâu, không dính tay, mềm và không ướt. Với cách làm loại thính này, nếu bạn câu khoảng 1-2 giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần như vậy, bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

 

Mồi bánh mì sữa chua

Nguyên liệu cần có:

 

 • Bột bắp
 • Vỏ vụn bánh mì
 • Bột lúa mạch
 • Lạc rang ghiền nhỏ
 • Phô mai
 • Nước men chua (yeast)
 • 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Cách làm như sau:

 

Bạn nhồi chung tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Chú ý, làm ở mức độ dẻo vừa đủ để sau 10 phút ngâm dưới nước có thể rã được.

 

Mồi câu chép sử dụng bánh mì, ngô và lạc

 

Theo như nghiên cứu của 1 cần thủ bên Anh quốc , các nguyên liệu này là những chất cần thiết mà cá chép cần có để tăng trưởng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện, bạn cũng có thể chế biến lại theo cách của mình, ví dụ như thay thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn, cách này cũng thành công không kém. Một điều bạn nên lưu ý là tại dòng nước chảy, cách làm này, sẽ không phù hợp để làm mồi câu cá chép đâu nhé.

 

Mồi thóc ngâm

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

 • Một túi rượu nếp
 • Thóc ngâm đã lên mầm
 • Cám ngô
 • Cơm nguội
 • Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé
 • Lạc rang giã nhỏ
 • Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ
 • Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
 • Một ít thính đậu tương
 • Thuốc dụ cá có mùi kem dâu

 

ngo-khoai-thoc-mam

 

Cách làm:


Bạn sử dụng nguyên liệu 1,2,3,4 hòa quyện với nhau khoảng 5 ngày. Sau đó, đập ốc ủ lẫn với nhau trước khi đi câu 2 ngày. Khi chuẩn bị đi câu các bạn trộn thêm nguyên liệu số 6,7,8,9,10 vào với hốn hợp trên nhé. Mồi này hơi nhão, các bạn thả ben đánh đầu cành, mỗi lần chỉ nên xả 1/2 ben, sau khi hết 1 tiếng lại xả thêm 1 lần. cá chép mà ngửi thấy mùi thính này thì đảm bảo chỉ có quanh quẩn ở ổ thính, ko thể bỏ đi được.

 

Mồi cám gạo và đậu tương

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

 • 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng
 • 300gr Cám gạo
 • 100gr bột đậu tương
 • 2 củ cà rốt thái hạt lựu được hấp chín
 • 2 bông hoa hồi
 • 1 muỗng cafe hạt rang vàng tán nhuyễn.


Cách làm:

 

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu này trộn đều với nước, sẽ càng tuyệt hơn nếu là "nước luộc thịt lợn " rồi ủ qua đêm là dùng được. Cách làm mồi câu cá chép này quá đơn giản phải không?

 

 

 

Mồi cám tanh

 

Nguyên liệu cần có:

 

 • Cám tanh và Bột ruốc.

 

Nguyên liệu cám tanh thì đơn giản, dễ tìm rồi đúng không? Còn bột ruốc, các bạn làm như sau: Bạn mua khoảng 100-200g con ruốc. Sau đó, bạn cho vào chảo rang, đảo đều khoảng 15 phút với mức lửa nhỏ nhất. Đến khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là tắt bếp nhé. Để nguội khoảng 10-15 phút rồi cho vào máy xay nhuyễn.

 

Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội thì con ruốc trở nên giòn và xốp được. Đồng thời, bạn dễ xay thành bột và cũng dễ dàng bảo quản hơn. Xay xong cho vào lọ hoặc hũ đậy kín để sử dụng dần.

 

Bạn trộn mồi với tỉ lệ như sau:1chén cám tanh/3 muỗng cafe bột ruốc. Với 100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột. Bạn tiếp tục cho nước sôi vào và nhồi đều cho thật dẻo rồi dùng. Lý do bạn nên dùng nước sôi là để cám nở hoàn toàn và mồi sẽ dậy mùi hơn so với dùng nước lạnh.

 

Mồi đóng gói sẵn

 

Trong trường hợp, bạn không có nhiều thời gian để làm mồi câu cá chép, thì một số loại mồi câu cá chép tốt nhất trên thị trường hiện nay đang bán, giúp bạn không phải mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu mà có thể đem đi câu như :

 

- Mồi câu cá dạng viên cám màu bạc với kích thước nhỏ nhưng lại có màu sắc thu hút nhiều loại cá như chép

- Mồi câu cá chép - Đặc trị chép mồi câu này không độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

- Mồi cám Pioner chuyên câu cá Chép rất hiệu quả, nhất là lúc trời nắng gắt phù hợp với các ao hồ nước cạn hoặc độ sâu vừa phải,….

 

Nhờ có các loại sản phẩm sẵn gói tiện lợi này mà giúp cho việc đi câu cá của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cách chọn vị trí, địa điểm câu và lưỡi câu cá phù hợp để đạt kết quả cao nhất nhé!

Rating
4.4
5
3 rating
4
1 rating
3
1 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
5 Rating
 • Hồ Kim Mạnh

  Nhận hàng đẹp và chất lắm shop, cảm ơn đã chia sẻ

  Reply 0 Like
 • Anh trần

  Good

  Reply 0 Like
 • Nguyễn mai nguyên

  4

  Reply 0 Like
 • Nguyễn Văn Phát

  Bài viết chi tiết, hay quá!

  Reply 0 Like
 • Tâm bá

  Ok

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment