Câu cá lóc

Kỹ thuật câu cá lóc như thế nào để hiệu quả câu được nhiều cá lớn

Thế nhưng, để câu được những chú cá lóc thật sự không dễ dàng, đơn giản như nhiều nguời nghĩ. Đặc tính của cá lóc rất khác thường, có lúc cá lóc ăn rất nhanh, rất mạnh, nhưng cũng có lúc lại cắn rỉa nhẹ nhàng, đôi khi lại lơ mồi để tìm nơi ẩn nấp, nghỉ ngơi,… Vậy, câu cá lóc vào lúc nào là hợp lý nhất? kỹ thuật câu cá lóc hiệu quả nhất là như thế nào? Để tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi này, mời các bạn tham khảo bài viết này nhé!

 

Cần thủ SangNh bên cạnh chiến lợi phẩm

 

Cần thủ SangNh và cá lóc chiến lợi phẩm

 

Tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm câu cá lóc

 

1. Địa điểm thích hợp câu cá lóc

 

Cá lóc là loài cá rất khỏe và có sức sống rất mạnh, nó sống ở bất kỳ khu vực nào có nước. Tất nhiên rồi, chúng sẽ thường chọn những vị trí nào mà cho chúng có được cuộc sống tốt nhất, vị trí trú ẩn thuận lợi để dễ dàng tấn công con mồi, vị trí làm ổ thoải mái,…

 

Chính vì vậy, theo kinh nghiệm của nhiều cần thủ lâu năm và chuyên nghiệp, ở các vùng nước có nhiều bùn, có cây cỏ mọc um tùm hay ở các đám bèo trôi nổi, nhiệt độ nước ấm áp là những địa điểm lý tưởng mà cá lóc rất thường hay trú .

 

Ao, đầm có nhiều rong cỏ

Hồ, đầm có nhiều rong cỏ là nơi cá lóc sinh sống

 

Vì thế, muốn câu cá lóc một cách hiệu đơn giản mà đạt kết quả cao, bạn nên chọn những địa điểm, vị trí trên nhé, sẽ rất hiệu quả đấy!

 

2. Kỹ thuật câu cá lóc

 

Khi phát hiện con mồi có mùi lạ dưới nước, loài cá lóc thường sẽ ăn mồi nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị mồi câu cá lóc cẩn thận và kỹ càng để dễ dàng thu hút cá hơn. Một số loại mồi đơn giản, dễ kiếm mà bạn có thể tham khảo như: nhái con, giun, trùn… để câu rê cá lóc (câu rê là kiểu câu kéo cục mồi chạy, rề rề trên mặt nước để câu cá lóc). Chỉ cần rê vài đường dưới mặt nước thì cá lóc sẽ nhanh chóng đến đớp mồi trong thời gian ngắn.

 

Ngoài ra, có một kiểu câu cũng khá đơn giản mà các bạn có thể dùng như câu nhấp (câu nhấp là đi dọc theo bờ ruộng hay “lổ trổ” trên bờ để rình câu cá lóc). Kiểu câu này thích hợp tại các vùng ao hồ hay có lúa tốt hoặc cỏ mọc cao và dày. Bạn chỉ cần đứng tại chỗ rung nhẹ đầu cần, làm cho cục mồi di chuyển trên mặt nước là cũng có thể đánh lừa như con nhái đang nhảy để cá lóc mắc bẫy.

 

Câu rê cá lóc

 

Cá lóc là loài háo ăn và lợi thế là hàm răng sắc nhọn, nên nó ăn rất mạnh, vì thế nên mồi câu dành cho cá lóc cũng không quá khó khăn. Có thể sử dụng giun, cá con, nhái con hoặc thằn lằn,… làm mồi câu đều được. Nếu có thể, bạn nên chọn con lăng quăng vì đây được xem là món khoái khẩu của cá lóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý câu cá lóc nên sử dụng mồi nguyên con, còn tươi sống thì khả năng thu hút, dụ cá lóc sẽ cao hơn.

 

Hơn nữa, khả năng ăn mồi của cá lóc rất nhanh vì có thể nói rằng, cá lóc là loài cá mạnh bạo nhất trong các loài cá sông. Mặc dù háo ăn là vậy, nhưng chúng cũng khá cẩn trọng và kỹ lưỡng khi ăn mồi. Chỉ cần mồi câu không ổn định, hay bị di chuyển thì chúng sẽ bỏ đi và không đến ăn mồi nữa.

 

3. Thời gian câu cá lóc vào lúc nào là hợp lý?

 

Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định quá trình câu cá lóc đạt hiệu quả cao là thời gian câu. Cá lóc rất thích săn mồi ở những nơi mát mẻ có bóng râm. Chúng thường hay trú ngụ ở những khu vực gần bờ, nơi có bùn, hoa bèo để dễ ngụy trang. Còn vào mùa nóng, thời gian đi câu thích hợp nhất là vào lúc tờ mờ sáng (từ 4h đến 8h sáng) hoặc lúc chiều tối (từ 17h đến 19h tối). Đây là khoảng thời gian, không gian khá yên tĩnh nên cá lóc kiếm ăn rất nhiều.

 

Cá lóc by SangNH

 

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật câu cá lóc, hy vọng phần nào giúp được các bạn trong quá trình đi câu. Chúc các bạn có ngày đi câu cá lóc vui vẻ và thành công!

Rating
5
5
13 rating
4
0 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
13 Rating
 • Võ Thị Tiền

  Cần câu shop gửi mình nhận Ok nhé, tks nhiều, đã chọn được mẫu ưng ý

  Reply 0 Like
 • Phan Ngọc Minh Thy

  Rất có ý nghĩa

  Reply 0 Like
 • Hữu Quang Hưng

  Tốt

  Reply 0 Like
 • long

  bổ ích cho các cần thủ

  Reply 0 Like
 • Nguyen anh kiet

  Chau rat thich cau loi ca nai vi no an rat la ngon bay gio chau da co ki thuat nay chau co the di cau ca loc

  Reply 1 Like
 • hiếu

  hay

  Reply 0 Like
 • Oanh

  Hay

  Reply 0 Like
 • Tuấn

  Hay

  Reply 0 Like
 • Minh

  Rất hay

  Reply 0 Like
 • Vũ Xuân Tú

  Hay

  Reply 0 Like
 • Chu ba bi bu nha nho

  Nha nho

  Reply 0 Like
 • Hồ Quốc Đại

  Hay

  Reply 0 Like
 • Minh

  5 sao

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment