Câu cá lóc

Làm sao để câu được cá lóc? câu trả lời đó chính là kinh nghiệm

Với nguyên liệu cá lóc, con người có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt mang đậm chất sông nước Nam Bộ rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, mà hiện nay có rất nhiều người đi câu cá lóc.

 

Bài trước đã hướng dẫn chọn cần câu cá lóc, nếu chưa xem bạn có thể xem lại tại đây.

 

Làm sao để câu được cá lóc

Đối với bất kỳ cần thủ nào, câu cá lóc luôn là một trải nghiệm vô cùng thú vị và rất đặc biệt. Đó là được hòa mình vào thiên nhiên bao la, rộng lớn, được hưởng không khí trong lành của thiên nhiên ban tặng, được ngồi dưới những gốc cây, vên bờ ao, hồ, sông suối… Tuy nhiên, sẽ thật buồn nếu đi câu cá lóc mà không đạt kết quả phải không nào? Vì thế, đúc kết từ việc đi câu cá lóc lâu năm và chuyên nghiệp của các cần thủ, bài viết sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm câu cá lóc hiệu quả mà rất dễ dàng.

 

1. Tập tính của loài cá lóc

 

Trước tiên, cùng chúng tôi tìm hiểu về tập tính của cá lóc nhé.

 

Cá lóc có tính rất háu ăn, nó ăn mồi rất bạo và nhanh. Tuy nhiên, nó lại rất đa nghi và thường dè chừng trước con mồi mà chúng định ăn tới, chỉ cần có dấu hiệu lạ thì dù đói đến mấy, cá lóc cũng không đến ăn. Vì thế, bạn nên xách theo cần câu cá lóc loại dài khi đi câu để câu cá từ xa cá sẽ không nhìn thấy bóng dáng của con người.

 

Cá lóc sống ở đâu

 

Đối với mồi câu cá lóc, bạn nên chọn mồi sống và để nguyên con để móc mồi không lộ lưỡi câu. Có rất nhiều loại mồi gần gũi với mồi trường sống và dễ tìm kiếm có thể sử dụng để câu cá lóc như : giun, loăng quăng, cá con, vịt…

 

Một yếu tố bạn nên lưu ý nữa là thời điểm ăn mồi nhiều nhất của cá lóc. Cá lóc thường ăn mồi trong không gian yên tĩnh, đặc biệt khoảng thời gian lúc sáng sớm hoặc vào lúc xế chiều là thời gian câu cá thuận lợi nhất. Khoảng thời gian mà cá lóc ít đi ăn mồi là khi trời nắng nóng hoặc mưa to, vì thế bạn nên hạn chế đi câu vào lúc này nhé, sẽ không hiệu quả đâu!

 

2. Dụng cụ cần chuẩn bị để câu cá lóc

 

Những dụng cụ quan trọng bạn nên chuẩn bị khi đi câu cá lóc như sau:

 

- Cần câu cá lóc: theo chia sẻ của các cần thủ, thường câu cá lóc sẽ sử dụng kiểu câu rê, câu nhắp hoặc câu cắm. Tùy vào mỗi kiểu câu, mà các bạn sắm một cần câu cá lóc phù hợp. Đa sô, cần câu cá lóc thường sử dụng cần dài, nhỏ và cầm vừa tay để có thể dễ dàng sử dụng cũng như dễ dàng di chuyển.

 

Mồi nhái câu cá lóc

 

- Mồi câu cá lóc: nhái bầu, nhái bén, cá rô phi nhỏ, hay thằn lằn,… là những con mồi dễ dụ cá lóc nhất. Lưu ý, các con mồi này, đều phải còn sống nhé!

 

- Lưỡi câu cá lóc: các bạn nên sử dụng lưỡi câu có đầu uốn cong và sắc nhọn để đạt hiệu quả cao.

 

 

3. Nhận biết ao hồ có cá lóc?

 

Vậy làm sao để biết ao, hồ có cá lóc? Cách nhận biết ao, hồ có cá lóc là như thế nào?

 

Có lẽ với nhiều cần thủ chuyên nghiệp, họ đã quá dễ dàng để nhận biết ao, hồ có cá lóc rồi. Đôi khi chỉ đứng trên bờ ao, bờ ruộng quan sát là họ cũng có thể dự đoán được dưới ao, hồ đó có nhiều cá sinh sống hay không, và dễ dàng cắn mồi hay không?

 

Câu được cá lóc khủng

 

Với những ao, hồ lớn, nước sâu, nước trong đến tận đáy, dù cá lóc có nhiều đến mấy thì chúng cũng không bao giờ chịu đến ăn mồi. Còn với những hồ nước đục ngầu, rong cỏ tốt tươi hoặc có nhiều hoa bèo trôi nổi trên mặt nước, đây sẽ là nơi cá tụ trung đông đến ăn mồi. Tuy nhiên, để câu được cá lóc, ngoài việc có mồi hấp dẫn, đặc trưng, thì kỹ thuật câu cũng rất quan trọng đấy.

 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của một số người câu cá lâu năm, họ múc nước ruộng, nước ao cho vào miệng ngậm một lúc. Nếu trong nước có thoang thoảng mùi tanh của nhớt cá thì cũng đủ biết để đoán được số lượng cá trong ao, hồ đó.

 

Hy vọng những kinh nghiệm câu cá lóc hiệu quả được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, phần nào giúp các bạn có những ngày đi câu cá lóc đạt kết quả cao!

Rating
4.67
5
2 rating
4
1 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
3 Rating
 • Phạm Vô Nghĩa

  Nhận hàng đẹp và chất lắm shop, cảm ơn đã chia sẻ

  Reply 0 Like
 • I1af

  À mây zing got chớp

  Reply 0 Like
 • Vi gia nghĩa (câu lure máy ngang)

  Tôi làm theo và câu được rất nhiều cá

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment