Cần câu tay, cần câu đài

(29 product)
Filter products
Choose your price
 • Under 1 million
 • 1 million - 3 million
 • 3 million - 5 million
 • 5 million - 10 million
 • Over 10 million
 • Reset
Selected
Delete all

Bạn hãy xác định loại cá mình sẽ câu dùng cần câu tay nào sẽ phù hợp nhé, không phải cần câu nào cũng có thể câu được tất cả các

Nên mua cần câu tay hay cần câu máy? đây là câu hỏi mà có lẽ cần thủ nên hiểu về nhu cầu câu cá trước khi mua chiếc cần câu tay, với cần câu tay thì thích hợp câu cá nhỏ vừa phải, câu cá cảm giác chứ không thích hợp để câu cá lớn, nếu câu cá lớn thì nên sử dụng thêm dây bảo hiểm dài, khi cá cắn câu ta phải buông cần cho cá chạy mệt trước khi kéo cá lên.

 

 

Nên mua cần câu tay loại nào là câu hỏi luôn khiến những người mới chơi đau đầu. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách cần câu tay hợp lý và các loại cần câu phổ biến hiện nay.

 

 

1. Nên mua cần câu tay loại nào?

 

Để chọn được cần câu tay phù hợp bạn nên dựa vào các tiêu chí sau đây

 

a. Hãy chọn cần câu tay theo loại cá

 

Mỗi loại cá lại có những đặc điểm sinh học khác nhay vì thế mỗi chiếc cần câu chỉ thích hợp câu từ một đến vài loại cá mà thôi. Bạn không thể dùng một chiếc cần mà câu tất cả các loài cá được đâu nhé.


Thế nên khi muốn chọn lựa cần câu tay bạn nên cân nhắc loại cá mà mình muốn câu để chọn cho bản thân chiếc cần phù hợp nhất.

 

b. Chọn cần câu tay dựa vào độ dài

 

Khi câu cá ngoài việc xác định loại cá muốn câu bạn cần tìm hiểu đặc điểm sinh sống của nó nữa. Có những loài cá sống ở tầng nước mặt, có loài lại sống ở tầng nước sâu. Khi xác định được đặc điểm đó bạn sẽ chọn độ dài của cần được chuẩn hơn. Ngoài ra bạn cũng nên xác định xem mình sẽ câu ở đâu: ao, hồ, sông hay là biển.

 

Khi đã có các thông tin cơ bản đó thì hãy chọn mua loại cần câu tay có độ dài phù hợp.

 

Thông thường khi câu cá sông thì chúng ta nên chọn loại cần dài dưới 4m. Còn khi có ý định đi câu ở biển thì cần dài trên 4m là hợp lý nhất.

 

c. Chọn cầu câu tay dựa trên chất liệu

 

Chất liệu là yếu tố tiên quyết giúp bạn chọn được chiếc cần có độ bền tốt. Hiện nay cần câu tay thường được làm từ hai chất liệu cơ bản sau:

 

 • Cần câu tay carbon: loại cần này có độ cứng khá tốt và độ dẻo cũng hợp lý thích hợp để câu cá to. Tuy nhiên cần câu tay carbon lại có giá thành khá cao.
 • Cần câu tay làm từ kim loại: Ưu điểm của loại cần này là giá thành hợp lý, mẫu mã bắt mắt và độ bền cao. Tuy nhiên về độ cứng thi cần câu tay làm từ kim loại không thể cứng bằng cần câu tay làm từ carbon

 

Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại cần câu cá ở trên miễn sao thấy ưng ý và phù hợp với túi tiền bản thân.

 

d. Chọn cần câu tay dựa trên các thông số kỹ thuật

 

Khi mua cần câu tay chắc chắn bạn sẽ nghe đến các thông số như H, MH… vậy những thông số này có ý nghĩa như thế nào?

 

Thông số về power

 

Power có nghĩa là sức mạnh. Đây chính là giá trị để đo độ cứng của cần. Trên tất các các cần câu đều ghi các ký hiệu về độ ứng của cần như sau:

 

 • UL là viết tắt của Ultra Light có nghĩa là cần câu tay có độ cứng thuộc lại rất nhẹ, rất thấp.
 • L là viết tắt của Light có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại nhẹ, thấp.
 • ML là viết tắt của Medium Light có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại trung bình nhẹ.
 • M là viết tắt của Medium có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại trung bình.
 • MH là viết tắt của Medium heavy có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại trung bình mạnh.

 

H là viết tắt của Heavy có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại mạnh, cao. Độ cứng H là loại phổ biến nhất hiện nay trong đó có các loại như:

 

 • Cần câu tay 5h
 • Cần câu tay 6h
 • Cần câu tay 8h
 • Cần câu tay 10h
 • Cần câu tay 12h

EH là viết tắt của Extra heavy có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cứng thuộc loại rất mạnh, cực cao.

 

Thông số về action

 

Đây là thông số thể hiện độ dẻo, độ cong của cần khi chúng ta kéo cá. Cũng như power, action cũng có nhiều nước độ khác nhau:

 

 • S là viết tắt của Slow có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại chậm, độ cong thấp.
 • M là viết tắt của Medium có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại trung bình, độ vừa phải.
 • MF là viết tắt của Medium fast có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại trung bình nhanh, độ cong tạm ổn.
 • R là viết tắt của Regualar có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại bính thường, độ cong khá tốt.
 • F là viết tắt của Fast có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại nhanh, độ cong tốt.
 • EF là viết tắt của Extra fast có nghĩa là chiếc cần câu tay này có độ cong khi kéo cá thuộc loại rất nhanh, độ cong cực kỳ tốt.

 

e. Lựa chọn cần câu tay theo hình dáng

 

Hình dáng và thiết kế của cần câu tay cũng là điều chúng ta không nên bỏ qua khi lựa chọn. Ngày nay các nhà sản xuất luôn thay đổi mẫu mã để tạo cảm giác mới mẻ cho cần thủ. Bạn có thể tha hồ lựa chọn chiếc cần câu tay theo sở thích và phong cách của bản thân.

 

2. Cần câu tay shimano


Cần câu tay shimano có rất nhiều loại và đều được các cần thủ công nhận bởi chất lượng khó có thể sánh bằng.

 

a. Cần câu tay shimano 5h

 

Đây là loại cần được nhiều cần thủ ưa chuộng vì giá thành phải chăng. Cần câu tay shimano 5h được làm từ chất liệu carbon xoắn. Cần câu tay này có đọt là 1,3ly. Loại cần này có thể nhấc bổng 1,5kg.
Hãng shimano cũng đem đến cho cần 5h rất nhiều kích thước:

 

 • Cần câu tay shimano 5h loại 3,6m
 • Cần câu tay shimano 5h loại 4,5m
 • Cần câu tay shimano 5h loại 5,4m
 • Cần câu tay shimano 5h loại 6,3m

 

b. Cần câu tay shimano 6h

 

Với cấu tạo làm từ carbon cao cấp cần câu tay shimano 6h được đánh giá khá tốt trong giới cần thủ. Cũng như loại 5h, cần câu tay shimano 6h cũng có đến 4 kích thước cho khách hàng chọn lựa:

 

 • Cần câu tay shimano 6h loại 3,6m
 • Cần câu tay shimano 6h loại 4,5m
 • Cần câu tay shimano 6h loại 5,4m
 • Cần câu tay shimano 6h loại 6,3m

 

Cần câu tay shimano 6h có độ dài khi thu gọn là 1,1m và đường kính ngọn là 1,8mm. Loại cần này có đường kính gốc là 23mm. Tuỳ vào độ dài mà cần câu tay shimano 6h được cấu tạo bởi số lóng tương ứng.

 

Số lóng thường từ 4 đến 7 lóng. Loại cần này có phần lóng trong là xoắn toàn thân. Cần câu tay shimano 6h chịu được tải tĩnh từ 1,5 – 2kg. Về phần tải cá thì cần có thể chịu được từ 5 – 7kg. Cần câu tay shimano 6h được thiết kế với bề ngoài bắt mắt, màu sắc đa dạng.

 

3. Cần câu tay gamakatsu

 

Cũng như cần câu tay shimano, cần câu tay gamakatsu là sản phẩm đã quá quen thuộc với thị trường Việt Nam. Cần câu tay gamakatsu có giá thành khá cao hơn một số loại cần câu tay của Trung Quốc nhưng chất lượng cần thì khỏi phải bàn.

 

a. Cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m

 

Cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m là loại cần câu tay siêu nhẹ. Cần này được làm bằng sợi carbon siêu nhẹ và chỉ nặng 121g. Loại cần câu tay siêu nhẹ này có khả năng chịu lực cực kỳ cao lên đến 10kg.

Ngoài ra độ dẻo của chiếc cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m cũng thuộc hàng đáng gờm. Cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m được cấu tạo từ 5 khúc, với đường kính ngọn là 1mm. Loại cần này có đường kính cán là 18,7mm.

 

Cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m khi thu gọn chỉ dài 105cm. Cần được phủ một lớp sơn bóng sực kỳ đẹp mắt. Độ cứng của cần câu tay gamakatsu 4h dài 4,5m là 4h.

 

b. Cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m

 

Với người mới đi câu hãy thử dùng chiếc cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m xem sao nhé, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng chút nào đâu. Một chiếc cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m chỉ nặng 106g. Loại cần này được làm từ sợi carbon siêu nhé.

 

Cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m có độ cứng ở mức 5h. Chiếc cần này được cấu tạo từ 5 khúc. Cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m có được kính ngọn 1mm và đường kính cán 17,7mm. Độ dài khi rút gọn của cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m chỉ 106cm. Đặc biệt cần có độ chịu lực lên đến 10kg. Mỗi chiếc cần câu tay gamakatsu 5h dài 4,5m đều được sơn bóng với màu sắc bắt mắt và đa dạng.

 

4. Cần câu tay gw

 

Song hành cùng hai thương hiệu shimano và gamakatsu, hãng gw cũng cho ra đời rất nhiều sản phẩm cần câu tay. Hầu hết các sản phẩm cần câu tay gw đều lấy lòng được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

a. Cần câu tay gw HZ 4,5m

 

Như tên gọi của nó chiếc cần câu tay này có độ dài 4,5m. Khi thu gọn cần câu tay gw HZ 4,5m chỉ dài 112cm. Độ nặng của một chiếc cần là 192g. Cần câu tay gw HZ 4,5m được cấu tạo từ 5 đốt cần. Cần này được làm từ chất liệu carbon và có thể chịu được tải cá 2kg. Cần có độ cứng là 5h

 

b. Cần câu tay gw HZ 5,4m

 

Chiếc cần câu tay gw HZ 5,4m có các thông số tương tự loại 4,5m. Tuy nhiên nó vẫn có vài điểm khác nhau dưới đây:

 

 • Cần câu tay gw HZ 5,4m có độ dài 5,4m
 • Cần câu tay gw HZ 5,4m có chiều dài thu cần là 112cm.
 • Cần câu tay gw HZ 5,4m được cấu tạo từ 6 đốt.
 • Cần câu tay gw HZ 5,4m nặng 268g.

 

5. Cần câu tay daiwa

 

Tuy không quá nổi bật như 3 loại cần câu trên nhưng cần câu tay daiwa vẫn có chỗ đứng riêng của nó đặc biệt là dòng sản phẩm cần câu tay 7m2 và cần câu tay rút gọn 4,5m

 

a. Cần câu tay daiwa 7m2

 

Cần câu tay 7m2 daiwa có xuất xứ đến từ Nhật Bane, loại cần này được làm từ sợi cacbon tổng hợp. Chiếc cần câu tay 7m2 daiwa có lóng 1,12m và đường kính ngọn 1,5mm. Chiều dài thu gọn của cần là 1,12m. Đây cũng là loại cần câu tay đọt cứng được dùng khá nhiều ở Nhật Bản.

 

b. Cần câu tay rút gọn 4,5m daiwa

 

Loại cần này có ưu diểm ở chỗ là khi rút gọn nó chỉ dài 80cm vì thế cực kỳ dễ để mang đi xa. Cần câu tay rút gọn 4,5m daiwa nặng 200g và được cấu tạo từ 6 lóng. Chiếc cần này chịu được tải cá từ 5 đên 7kg.

 

6. Mua cần câu tay ở đâu?

 

Bạn nên chọn mua ở Đồ câu Tuấn Kiệt vì ở đây tất cả đều là sản phẩm cần câu tay xịn. Sở dĩ Đồ câu Tuấn Kiệt có thể tự tin như vậy vì mỗi chiếc cần câu tay xịn đều có nguồn gốc rõ ràng. Không những thế với khách hàng có kinh phí eo hẹp thì chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm cần câu tay giá rẻ.

 

Đến với Đồ câu Tuấn Kiệt cần câu tay loại nào cũng có.