Tư vấn sử dụng cần câu nào để câu tôm phù hợp nhất

Nên chọn cần câu tôm như thế nào


Tiêu chí đầu tiên của chiếc cần câu tôm sự nhỏ gọn. Bạn nên chọn cần câu tôm có đọt càng nhỏ càng tốt. Ưu tiên loại cần câu tôm đọt dưới 1ly.
Khi mua cần câu tôm bạn nên chọn loại có cán gọn nhé. Cán càng gọn nhẹ thì càng dễ xử lý các tình huống phát sinh khi câu tôm.

 

 

Câu tôm càng


Đặc điểm ăn mồi của tôm khác cá, tôm thường rê mồi nhẹ vì thế khi thấy phao di chuyển nhẹ bạn cần giật cần thật chậm. Nếu giật mạnh sẽ rách miệng tôm rơi ra. Chính vì lẽ đó người ta thường chọn cần câu tôm là loại cần câu tay.

 

Mồi câu tôm là mồi gì?


Loại mồi câu tôm hiệu quả nhất là con hà (hay còn gọi là trùng nước). Hà thịt rất mềm và có mùi tanh đặc trưng thu hút tôm đến rất nhanh.
Nếu không kiếm được hà, các bác có thể sử dụng mồi câu tôm là tép đồng. Tép tui không hấp dẫn với tôm bằng hà nhưng lại khó bị rơi vì thế hay hấp dẫn được các loại tôm càng lớn.


Còn một loại mồi câu tôm khác nữa đó chính là giun đất. Khi đi câu các bác xé nhỏ giun và mắc vào lưỡi câu.

 

 

Câu tôm càng

 

 

Một số loại cần câu tôm tốt giá phải chăng


1. Cần câu tôm 2 khúc


Thông thường cần câu tôm 2 khúc là loại dài khoảng 1,65m trở lên. Đặc điểm của chiếc cần câu tôm 2 khúc là cứng và chịu được lực trì kéo của các vật cản dính vào lưỡi rất tốt.
Dưới đây là một vài mẫu cần câu tôm 2 khúc khá hot cho các bác tham khảo.

 

a. Cần câu tôm 2 khúc ultra light


Dòng cần câu tôm 2 khúc Ultra light siêu dẻo đến từ Trung Quốc. Chiếc cần câu tôm 2 khúc này được làm từ sợi thuỷ tinh. Cần câu tôm 2 khúc Ultra light có 7 khoen.

 

Ở miền Nam anh em hay dùng chiếc cần này để câu tôm, còn với miền bắc anh em hay dùng để lure các loại cá suối cá mương, chày. Chiếc cần câu siêu nhẹ và dẻo tạo các giác rất "phê".

 

Cần câu tôm

 


Loại cần câu tôm 2 khúc này có giá 290.000 VNĐ. Giá cả rất phải chăng, click vào đây để mua

 


b. Cần câu tôm 2 khúc mini Shimano


Chiếc cần câu tôm 2 khúc mini Shimano (Hàng trung quốc) được làm từ sợi thuỷ tinh và chỉ nặng 100g. Phần tay cần có mút xốp nhẹ giúp người cầm không bị đau tay. Cần câu tôm 2 khúc mini Shimano có 5 khoen và chịu tải tối đa 3kg.

 

 

Cần câu tôm shimano mini


Cần câu tôm 2 khúc mini Shimano rất rẻ chỉ khoảng 85.000 VNĐ.


c. Cần câu tôm 2 khúc siêu dẻo Ultra Light


Đây là dòng cần câu tôm 2 khúc cao cấp với giá khoảng 900.000 VNĐ.


Cần câu tôm 2 khúc siêu dẻo Ultra Light làm từ carbon siêu nhẹ. Chiếc cần câu tôm này chỉ nặng 55g. Cần câu tôm 2 khúc siêu dẻo Ultra Light có đường kính ngọn 0,7mm và đường kính cán 17mm. Dòng cần này có bề ngoài được sơn bóng trông rất bắt mắt và đẳng cấp.

 

 

Tsunoya Dragon S502UL

 

Cần câu Tsunoya Dragon S502UL Ultra Light

 

 

Cần câu tôm càng


Cần câu tôm càng thường là loại cần rút dài từ 1,65m trở lên. Điểm ưu việt của loại cần này là rất gọn và cực kỳ thuận tiện để tháo lắp. Sử dụng cần rút bạn có thể đem đi xa mà không lo hỏng hóc. Tuy nhiên, loại cần câu tôm càng này có nhược điểm là các khớp nối rất dễ nứt, vỡ nếu vướng phải rác.


Các mẫu cần câu tôm càng hiệu quả nhất hiện nay:


a. Cần câu tôm càng Coastline


Cần câu tôm càng Coastline dài 2,7m, được cấu tạo tờ 8 lóng. Khi thu gọn chiếc cần câu tôm này chỉ dài 45cm. Cần câu tôm càng Coastline có độ cứng 3H và đọt 0,7mm.
Nói về độ cứng và độ dẻo dai thì cần câu tôm càng Coastline thuộc top đầu. Khi câu tôm càng bằng cần Coastline bạn sẽ không phải lo cần bị gãy cho dù chú tôm có lớn đến mấy.

 

 


Phần bên ngoài của cần câu tôm càng Coastline được phủ lớp sơn chống thấm nước. Lớp sơn này giúp cần hạn chế bị tác động của nước và môi trường bên ngoài, từ đó tăng độ bền của cần.
Đặc biệt cần câu tôm càng Coastline còm có thêm thiết kế dây buộc thẻo. Phần thiết kế nào giúp tăng độ chắc chắn khi nối thẻo câu và cần.


Hiện nay, trên thị trường giá cần câu tôm càng Coastline là 299.000 VNĐ.


b. Cần câu tôm càng siêu dẻo Shangbo


Chiếc cần câu tôm càng nặng nặng 114g và được làm từ sợi carbon siêu nhé. Cần dài 3m và được cấu tạo từ 12 khúc. Khi rút gọn cần câu tôm càng siêu dẻo Shangbo chỉ dài 33cm. Đường kính ngọn của cần câu tôm càng siêu dẻo Shangbo là 0,7mm và đường kính cán là 16mm.

 

 

Cần câu tôm shangbo


Cần câu tôm càng siêu dẻo Shangbo có giá 660.000 VNĐ.

 

Cần câu tôm tích


a. Cần câu tôm tích UL Fishing of Catch


Cần câu tôm tích UL Fishing of Catch nặng 100g và dài 1,68m. Cần có đọt 1ly và chịu tải mồi từ 1 – 6g.


Cần câu tôm tích UL Fishing of Catch là dòng cần câu tôm cao cấp. Giá của chiếc cần câu tôm tích UL Fishing of Catch trên thị trường hiện nay khoảng 500.000 VNĐ.


b. Cần câu tôm tích X-360


Đây là dòng cần câu tôm tích cao cấp được làm bằng kim loại chất lượng cao. Phần đầu cần câu tôm tích X-360 làm bằng thép siêu bền chống gỉ. Về mặt kiểu dáng, chiếc cần câu tôm này có kiểu dáng trẻ trung, năng động và rất bắt mắt.


Sử dụng cần câu tôm tích X-360 bạn có thể câu ở nhiều địa hình từ hồ, ao đến sông ngòi. Cần câu tôm tích X-360 gồm 6 khúc và rất dễ thu gọn để đem đi xa.


Ngoài các dòng cần câu tôm chúng tôi đã kể trên, ở thị trường còn rất nhiều loại cần câu tôm giá rẻ chỉ khoảng vài chục nghìn. Những chiếc cần câu tôm giá rẻ tuy không quá bền và đẹp mắt nhưng với những người mới câu hoặc không có điều kiện kinh thế thì nó cực kỳ thích hợp.


Nếu bạn đã có trong mình niềm đam mê câu tôm, thì đừng ngần ngại, hãy rinh ngay một em cần câu tôm về có thể để thoả chí tung hoành nhé.

 

Rating
5
5
1 rating
4
0 rating
3
0 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
1 Rating
  • Bùi Khải Thảo

    Ad ở đâu vậy, Thanks ad bài viết Ok

    Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment