Câu cá biển gần bờ, làm mồi, cách câu và một số lưu ý

Ngày đăng:  05:29:41 - 13/05/2019 | | 16992  Lượt xem
Câu cá biển được coi như là một thú vui của các cần thủ thích khám phá, trải nghiệm và chinh phục các loài thủy quái biển khơi, bởi nó như một môn thể thao cảm giác mạnh

Nước ta lại có đường bờ biển dài 3260km, với 28/63 tỉnh thành của Việt Nam giáp biển, điều này cho thấy các loài cá ở nước ta rất đa dạng. Vì thế, tạo điều kiện và nhiều cảm hứng to lớn cho các cần thủ muốn câu cá biển gần bờ. Tuy nhiên, câu cá biển cũng không hề dễ dàng, bên cạnh việc chuẩn bị cần câu cá biển phù hợp, bạn còn phải trang bị cho mình các kiến thức về cách câu cá biển gần bờ để câu cá đạt kết quả cao

 

Xem bài trước : Kinh nghiệm câu cá biển hiệu quả

 

Câu cá biển gần bờ 

 

Câu cá biển gần bờ bằng mồi gì?

 

Muốn câu được cá biển, trước hết đòi hỏi người câu cá phải biết và hiểu được mồi câu nào phù hợp để câu cá biển gần bờ. Bởi lẽ, mồi câu cá biển gần bờ rất đa dạng và phải dựa theo đặc tính của các loài cá gần bờ hay ăn sau đó chọn mồi câu hợp lý. Thông thường, mồi tự nhiên sẽ là mồi câu hiệu quả nhất để câu cá.

 

Một số mồi câu cá biển gần bờ cho các bạn tham khảo mà các cần thủ chuyên nghiệp hay sử dụng là: Mồi câu cá biển từ mực ống, mồi câu làm từ vẹm, cá tròng, ốc móng tay, cá nục,…

 

Mồi câu cá biển bằng vẹm

 

Lưỡi câu cá biển gần bờ?

 

Để câu cá bờ biển đạt kết quả cao, các bạn nên sử dụng những loại cần câu cá biển Carbon có khoen, dài từ 4-5.4m, và dùng lưỡi câu loại vừa, tùy theo sóng lớn hay nhỏ mà chọn chì râu từ 100-150gr. Quan trọng nhất, để xuyên qua toàn bộ con trùn biển cần phải có cây xỏ, sau đó mới luồn sang lưỡi câu.

 

Và đừng quên là chuẩn bị thêm phần giá đỡ có đường kính khoảng 40mm, dài 1m cho cần câu nhé.

 

Câu cá biển gần bờ mùa đông?

 

Nhiều người có suy nghĩ, mùa đông trời lạnh thì cá sẽ nghỉ đông và ăn mồi ít hơn, nhưng thực chất các tháng lạnh thường là thời điểm lý tưởng để đi câu biển, nhất là câu bờ đấy nhé.

 

Câu cá biển mùa đông

 

Cách câu cá biển gần bờ?

 

Mỗi cần thủ sẽ chọn cho mình một cách cách câu cá biển gần bờ khác nhau, nhưng đa phần sẽ chọn câu cá biển gần bờ theo cách dưới đây. Hãy cùng nhau tham khảo và thử áp dụng nhé.


Câu cá biển gần bờ thường sẽ câu đáy, khi đầu cần chúc xuống hoàn toàn thì mới giật cần.

 

Bước đầu tiên, trước khi quăng dây ra bạn kiểm tra bộ phận thắng của cần câu. Hãy để thắng của cần câu ở trạng thái phù hợp nhất để dây tuôn ra dễ dàng và trơn mượt. Vì nếu như khi cá mắc câu mà thắng chặt quá sẽ làm đứt dây và làm cá tháo chạy. Còn nếu như lỏng quá thì dễ có nguy cơ bị tuột mất cá.

 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước thẻo câu làm sẵn ở nhà, trước khi đi câu. Vì khi cá ăn rộ, bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị kịp thẻo câu đâu nhé.

 

Câu cá mú ngoài biển việt nam

 

Bạn hãy quan sát các loài chim biển, nếu thấy chúng bay quanh 1 vùng biển, nghĩa là đang có đàn cá lớn ở khu vực đó. Hoặc có một đàn chim bay xung quanh một điểm nào đó và lao đầu xuống nước, thì đó là thời điểm tốt để quăng mồi. Trường hợp, nếu gặp các mảnh gỗ hoặc mảnh vỡ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hãy thử câu cá với mồi thật hoặc mồi giả trước nhé.

 

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là khi đi câu về, hãy dùng vòi sen với nước ấm để xịt rửa đồ câu, như vậy sẽ bảo quản được cần câu cá biển và các dụng cụ câu của bạn được lâu hơn nhé.

 

Bài viết trên mong muốn gửi đến các bạn cách câu cá biển gần bờ dễ dàng nhất, hy vọng phần nào giúp được các bạn có thêm những kiến thức về cách câu cá biển. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong mỗi chuyến đi câu!

 

Nhận xét bài viết

4/5

2 đánh giá & nhận xét

  • 5 0
  • 4 2
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (2)

Nguyễn hồng sơn
Hay
Nguyễn Ngọc Minh
Khá hài lòng với đồ shop gửi, Ok đã hiểu

TIN LIÊN QUAN

  • Không có tin tức liên quan nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp

Câu lure là kiểu câu động dành cho những người yêu thích câu cá cảm giác mạnh như câu cá lóc đồng, cá nheo, câu ...

Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp

Cá lóc là một loại cá hung dữ hàng đầu của thế giới thủy vật, cá lóc thuộc loài ăn tạp và có đặc tính khác ...

Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả

Cách làm mồi câu cá chép thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để cách làm mồi câu cá chép đạt chất lượng thì không ...

Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào? Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào?

Làm mồi câu cá chép sông thường tốn nhiều thời gian công sức hơn ở ao hồ bởi lẽ nước sông chảy siết mạnh, mồi ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

Câu Cá Biển

Câu cá biển

Facebook Fanpage

Đồ Câu Tuấn Kiệt