Một số chia sẻ về kinh nghiệm câu cá biển hiệu quả

Ngày đăng:  02:44:20 - 13/05/2019 | | 7879  Lượt xem
Nước ta có lợi thế về biển với đường bờ biển dài 3260km có rất nhiều loài cá đa dạng, có những loài cân nặng đến hơn chục kg, cho các cần thủ thỏa sức chinh phục.

Tuy nhiên, câu cá biển sẽ không giống như câu cá nước ngọt mà các bạn hay câu. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm câu cá biển hiệu quả để các bạn cùng tham khảo.

 

Tất nhiên rồi, ngoài kinh nghiệm câu thì phải nói rằng chúng ta câu được cá bởi sự may mắn, có những ngày ngồi ngâm cần cả buổi mà không được chú cá nào, nhưng có những buổi chúng ta mới thả cần xuống đã giật được 2 3 chú rồi.

 

Câu cá chẽm biển

Chia sẻ của cần thủ Tran Trong Thang

 

Dưới đây là một số chia sẻ về các chọn mồi câu, các loại cần câu và các phụ kiện như lưỡi, cước... thời điểm nào nên đi câu cá biển tốt nhất.

 

1. Mồi câu cá biển hiệu quả

 

Trước tiên, bạn nên xác định rõ ràng loại cá muốn câu và vị trí câu cá của mình, vì ở mỗi một vị trí khác nhau sẽ có các loài cá khác nhau. Với nhữngvị trí, khu vực gần bờ, các loại cá như cá đối cát, cá đù, … chúng ta sẽ dễ bắt gặp. Và để câu được các loại cá này, trùng biển hay các loại mồi giả như cá nhỏ, tôm làm bằng nhựa dẻo,…sẽ là mồi câu chủ yếu.

 

Ở các khu vực ở ghềnh đá, các loại cá mú, cá hồng, cá tráp…được phân bố rộng rãi ở đó. Muốn câu được loài cá này thì mồi câu chủ yếu là các loại tôm, mực nhỏ, ốc móng tay, bả thính làm từ tôm khô, bột gạo rang trộn chung với nhau.

 

Sử dụng tôm giả hoặc tôm thật để làm mồi

 

Tuy nhiên, khi câu cá biển, bạn nên chọn mồi câu sống hoặc các loại cá tươi hay mực sống thì sẽ đạt được những kết quả cao hơn.

 

Khi móc mồi câu muốn cá táp mồi mạnh hơn, cần phải cho con mồi bám chặt vào lưỡi câu, chính vì thế bạn nên móc làm sao để không phải lộ lưỡi câu ra ngoài và để cá nghĩ con mồi đang nhúc nhích thì mới mang lại hiệu quả cao.

 

2. Câu cá biển dùng dây cước nào?


Nếu bạn muốn chinh phục các loại cá có hàm răng sắc bén như cá Thu, cá Nhồng, … bạn nên dùng những loại dây cước có lõi bằng kim loại để hạn chế khả năng cắn xé của chúng.

 

Hơn nữa, để tránh xoắn dây cước, bạn nên buộc một khoen xoay ở cuối dây trục để đảm bảo hơn. Đồng thời, sau mỗi lần cá mắc câu phải luôn kiểm tra vài mét dây câu đầu tiên.

 

Dây cước câu cá biển loại tốt

 

Nếu câu các loại cá tinh quái, bạn nên chọn dây cước nhỏ nhất hoặc tàng hình để đánh lừa được chúng. Đoạn dây nào bị tưa thì cắt bỏ đoạn đó đi.

 

3.Chọn cần câu cá biển


Chiếm vai trò quan trọng hàng đầu trong mỗi lần đi câu không thể không nhắc đến cần câu cá biển. Cá biển thường rất khỏe và có trọng lượng khá nặng, vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc cần câu cá biển chắc, khỏe, có khả năng chịu lực tốt và độ cong mềm dẻo. Tùy vào mức sóng và kiểu câu để chọn cho mình chiếc cần câu phù hợp nhé. Việc cầm cần câu sẽ rất khó khăn nếu như chọn cần quá ngắn và chịu lực không tốt.

 

Cần câu cá biển

 

Một số tiêu chí chọn cần câu cá biển

 

 • Cần câu biển xa bờ nên thường dùng cần dài từ 3 - 5m
 • Độ dài cần phụ thuộc vị trí câu xa hay gần của bạn (nơi bạn thả mồi)
 • Nếu bạn muốn câu xa khoảng 60m thì có thể sử dụng cần dài 3m
 • Máy câu sử dụng theo những cần này là máy đứng
 • Câu cá lớn thì bạn sử dụng cần cứng, cả nhỏ thì cần dẻo
 • Đa số hãng sản xuất dùng như tiêu chuẩn như sau,thật nhẹ (UL), nhẹ (L),trung bình nặng(MH),hay nặng(H) để xác định độ cong của cần

 

4. Thời điểm và địa điểm câu cá


Một yếu tố rất quan trọng trong các chuyến đi câu cá của bạn, đó là thời điểm câu cá, nó tác động đến buổi câu cá của bạn có tốt hay không.

 

Thường câu cá vào lúc sáng sớm và chiều muộn là thời điểm câu cá hiệu quả. Nhiều cần thủ còn dựa vào thủy triều lên xuống, mà chọn thời gian thích hợp nhất để đi câu. Hiệu quả nhất là sau khoảng sau 1 đến 2 giờ khi thủy triều lên và xuống sẽ là lúc cá đi kiếm mồi nhiều.


Những chỗ gần bờ, ít đá ngầm có lẽ là nơi câu cá biển lý tưởng nhất, vì những nơi này câu cá vừa và cá lớn cũng dễ câu hơn. Mặt khác, nếu câu cá biển xa bờ cũng gặp phải khá nguy hiểm, nhất là khi gặp phải sóng to gió lớn, rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

 

Nhận xét bài viết

5/5

2 đánh giá & nhận xét

 • 5 2
 • 4 0
 • 3 0
 • 2 0
 • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (2)

Tuấn Nguyễn
Bài viết rất hữu ích
Đỗ Thành Giang
Rất ok, cảm ơn bạn, rất dễ hiểu

TIN LIÊN QUAN

 • Không có tin tức liên quan nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp

Câu lure là kiểu câu động dành cho những người yêu thích câu cá cảm giác mạnh như câu cá lóc đồng, cá nheo, câu ...

Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp

Cá lóc là một loại cá hung dữ hàng đầu của thế giới thủy vật, cá lóc thuộc loài ăn tạp và có đặc tính khác ...

Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả

Cách làm mồi câu cá chép thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để cách làm mồi câu cá chép đạt chất lượng thì không ...

Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào? Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào?

Làm mồi câu cá chép sông thường tốn nhiều thời gian công sức hơn ở ao hồ bởi lẽ nước sông chảy siết mạnh, mồi ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

Câu Cá Biển

Câu cá biển

Facebook Fanpage

Đồ Câu Tuấn Kiệt