Nên chọn cần câu lure cá suối ul ultra light nào tốt và giá rẻ?

Ngày đăng:  18:57:31 - 29/07/2019 | | 541  Lượt xem
Với những cần thủ ưa khám phá và muốn thưởng thức cảnh quan thiên nhiên thì câu cá suối là thích hợp nhất. Và để câu cá suối thành công bạn đừng quên sắm cho mình một chiếc cần câu cá suối phù hợp nhé.

Câu cá suối – loại hình câu cá dành cho những người ưa khám phá

 

Câu cá suối có gì khác ao hồ?


Khác với việc câu cá ở ao hồ, câu cá suối khó hơn rất nhiều bởi vì suối có dòng chảy tự nhiên và khi câu cá rất dễ bị dòng chảy này làm ảnh hưởng. Dòng chảy ở suối thường chia thành 2 loại nhanh và chậm.

 

Cần câu lure daiwa chính hãng

 

Cần câu lure daiwa chính hãng


Nếu câu cá suối ở nơi có dòng chảy nhanh đòi hỏi bạn phải thật linh hoạt bởi vì lúc này cá cũng bơi rất nhanh theo dòng suối. Ngược lại nếu có câu cá suối ở nơi dòng chảy chậm bạn phải có kỹ năng phát hiện chỗ trú ngụ của cá. Bạn nên di chuyển liên tục khi câu cá suối và di chuyển theo hướng ngược dòng nước chảy.

 

Cá suối thường trú ngụ ở những vị trí nào? để tăng tỷ lệ thành công, bạn nên câu cá suối ở các địa điểm sau:

 

  • Bờ suối
  • Tảng đá
  • Bụi cây
  • Cửa suối


Khi đi câu cá suối nên câu câu vào lúc tờ mờ sáng hoặc chập tối. Đây là hai thời điểm cá rất dễ cắn câu.

 

Cần câu suối ul giá tốt

 

Hiện nay Đồ Câu Tuấn Kiệt có bán cần câu ultra light giá rẻ câu cá suối các loại, giá cả phải chăng chỉ từ 260.000 đ

 

Cần câu ul câu cá suối

 

Cần câu suối ul này có giá 260.000 với chất lượng ổn trong tầm giá, có kích thước từ 1.68m trở lên, cần câu cá ul được thiết kế nhỏ xinh để câu các loại cá suối nhỏ như cá chày, cá mương, cá thiểu, rô mó... các loài cá săn mồi.

 

Ngoài cần câu suối thì chúng tôi cũng cung cấp một số loại mồi giả câu cá suối cho cần câu ul, để xem một số loại mồi giả cho cần ul hãy click vào đây.

 

 

Để mua chiếc cần câu ul suối này với giá 260k, hãy click vào đây.

 

 

Cách chọn cần câu cá suối


1. Chọn cần câu càng cứng càng tốt


Tiêu chí đầu tiên khi chọn cần câu cá suối là phải cứng. Ở suối có rất nhiều khe, hang, ngóc ngách … và đây lại là nơi trú ngụ của cá. Khi câu cá ở đây sẽ có rất nhiều vật cản, vì thế muốn thành công thì phải kéo thẳng cá lên bờ. Nếu cần câu cá suối không đủ độ cứng thì bạn khó có thể kéo thẳng cá lên được, điều này đồng nghĩa với nguy cơ cá chạy thoát khỏi tay bạn là rất cao.

 

 

Câu cá suối


Khi chọn cần câu cá suối bạn nên chọn loại có độ cứng từ H trở lên. Những chiếc cần câu cá suối có độ cứng là EH thì càng tốt.

 

2. Chọn cần câu cá suối càng nhẹ càng tốt


Như đã nói ở trên khi câu cá suối bạn phải di chuyển liên tục vì vậy cần không thể cắm một chỗ. Lúc này bạn nên chọn mua các loại cần câu cá suối càng nhẹ càng tốt.


Cần câu cá suối nhẹ thì các cần thủ cầm lâu không bị mỏi tay.

 

3. Nên chọn cần ngắn vừa phải

 

Ở địa hình sông suối vướng mắc phải nhiều cây cối và là suối cũng nhỏ nên thiết kế cần câu thường làm kích thước vừa phải là 1.6m 

hoặc độ dài khoảng 2,1m đổ lại

 

4. Ưu tiên các loại cần câu cá suối có tay cầm chống trơn trượt


Việc cầm cần câu cá suối liên tục sẽ khiến mồ hôi tay đổ ra, vì thế bạn nên chọn loại cần có tay cầm chống trơn và càng mềm càng tốt. Tay cầm mềm sẽ giúp chúng ta không bị đau tay khi nắm cần chặt. Không những thế nò cò hỗ trợ giảm bớt sức nặng của cần đổ vào tay.

 

Câu suối được nhiều cá chạch

 

Một số loại cần câu cá suối tốt hiện nay


1. Cần câu cá suối Tsurinoya Dragon S502UL


Cần câu cá suối Tsurinoya Dragon S502UL siêu nhẹ chỉ nặng 80g. Loại cần này có độ cứng là 8H và khả năng chịu tải mồi tối đa 5g. Cần câu cá suối Tsurinoya Dragon S502UL dài 1,5m và khi thu gọn cần chỉ dài 77cm – với chiều dài này dù bạn câu cá ở những con suối sâu trong rừng vẫn dễ dàng để mang theo.

 

Cần câu suối Tsurinoya Dragon S502UL

 

2.Cần câu cá suối Tsurinoya Clever S522L


Dòng cần câu cá suối này là sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Cần câu cá suối Tsurinoya Clever S522L làm từ carbon cao cấp với khoen fuji alconite K. Chiếc cần câu cá suối này cũng chỉ nặng 81g. Cần câu cá suối Tsurinoya Clever S522L dài 1,57m và chiều dài khi thu gọn là 79cm. Dòng cần Hàn Quốc này có thể chịu tải mồi từ 2 – 7g và tải link từ 2,5 – 6LB.

 

3. Cần câu cá suối Daiwa Sangario MX 622L


Là sản phẩm thuộc thương hiệu cần câu nổi tiếng hàng đầu Daiwa, chiếc cần câu này cực kỳ thích hợp để câu cá suối. Cần câu cá suối Daiwa Sangario MX 622L sở hữu cho mình dòng khoen Fuji Alconite với 7 khoen linh hoạt. Cần câu cá suối Daiwa Sangario MX 622L dài 1,88m và chiều dài thu gọn là 98cm. Khả năng tải mồi của cần câu cá suối Daiwa Sangario MX 622L từ 1,5 – 8g.

 

 

Cần câu Daiwa Sangario MX 622L

 

4. Cần câu cá suối UL Fishing of Catch


Cần câu cá suối UL Fishing of Catch là thương hiệu đến từ Đài Loan với trọng lượng 100g. Dòng cần câu cá suối này làm từ sợi carbon và chịu tải mồi từ 1 – 6g. Cần câu cá suối UL Fishing of Catch có khả năng tải cá tối đa lên đến 4kg.
Cần câu cá suối UL Fishing of Catch có rất nhiều kích cỡ cho khách hàng chọn lựa như 1,68m; 1,8m…

 

Mồi giả câu cá suối


Khi đi câu cá suối, ngoài cần câu thì vấn đề mồi câu cũng quan trọng không kém. Ngày nay các cần thủ hay sử dụng mồi giả câu cá suối để câu. Mồi giả câu cá suối là loại mồi được làm bằng nhựa dẻo có hình dáng giống hệt các chú cá, nhái, ếch trong tự nhiên. Mồi giả câu cá suối đa dạng về chủng loại và giá thành.

 

 

Mồi giả câu cá suối


Khi câu cá suối bằng mồi giả bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn cho việc chuẩn bị mồi. Không những thế mồi giả câu cá suối còn có sức hút lớn với cá vì nó trông y hệt mồi thật.


Cách sử dụng mồi giả câu cá suối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ ít tinh dầu lên mồi để tạo mùi tự nhiên là có thể đem đi câu.


TIN LIÊN QUAN

  • Không có tin tức liên quan nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp

Câu lure là kiểu câu động dành cho những người yêu thích câu cá cảm giác mạnh như câu cá lóc đồng, cá nheo, câu ...

Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp

Cá lóc là một loại cá hung dữ hàng đầu của thế giới thủy vật, cá lóc thuộc loài ăn tạp và có đặc tính khác ...

Một số bài thính làm mồi câu cá chép hiệu quả cho các cần thủ Một số bài thính làm mồi câu cá chép hiệu quả cho các cần thủ

Cách làm mồi câu cá chép thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để cách làm mồi câu cá chép đạt chất lượng thì không ...

Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào? Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào?

Làm mồi câu cá chép sông thường tốn nhiều thời gian công sức hơn ở ao hồ bởi lẽ nước sông chảy siết mạnh, mồi ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

Câu Cá Biển

Câu cá biển

Facebook Fanpage

Đồ Câu Tuấn Kiệt