Chọn cần nào câu máy và dây nào câu cá tra khỏe tốt bạo lực?

Ngày đăng:  15:12:47 - 25/06/2020 | | 6495  Lượt xem
Cá tra miền nam phần lớn là những con to khoẻ, có sức mạnh, vì thế khi chọn cần câu cá tra bạn nên ưu tiên dòng cần có khả năng chịu lực cao, độ mềm dẻo lớn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng loại cần câu cá tra nào, thì hãy đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn cần câu cá tra từ a – z.

Hướng dẫn cách chọn lựa cần câu cá tra


Khi chọn cần câu cá tra có 3 yếu tố bạn cần chú ý là chất liệu, độ dài và khả năng chịu lực.

 

cau-ca-tra-song

 

Ảnh : page Hội câu cá tra sông


Chất liệu cần câu


Bạn nên ưu tiên cần câu cá tra có chất liệu sợi thuỷ tinh. Ưu điểm của loại cần làm từ chất liệu này là khả năng chịu lực rất tốt, có độ mềm dẻo cao, thích hợp để câu những loại cá có tính bạo lực như cá tra.
Với những cần thủ mới thử sức chinh phục cá tra thì nên chọn dòng cần đặc. Bởi vì, khi mới câu, chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc dìu cá, hay gặp phải tình trạng cương cá gây ra gãy cần. Kết cấu của cần câu đặc là bằng các sợi thuỷ tinh dệt chặt, nên tính chịu lực và độ chì cao, khó gãy. Chúng có thể chịu được những cú đớp mạnh, kéo giật của các chú cá tra hung dữ.


Tuy nhiên, loại cần này thường hơi nặng hơn cần lure một chút.

 

Khi câu ở sông hồ tự nhiên, cá không có nhiều cá to vì thế bạn chỉ cần chọn chiếc cần câu cá tra có độ cứng khoảng M là vừa đủ, câu sẽ cảm giác hơn.

 

Với những cần thủ thích bắt cá tra ở các hồ dịch vụ cá lớn, thì nên dùng những cây cần cứng hơn, chịu tải cao hơn, cần chọn độ cứng MH trở lên

 

Độ dài thích hợp

 

Chiều dài cần câu cá tra như thế nào là hợp lý?

 

cau-ca-tra-lon


Tuỳ vào địa hình nơi bạn muốn đến câu cá tra mà chúng ta sẽ chọn loại cần có chiều dài thích hợp. Cần câu cá tra thường có chiều dài từ 2.1 – 3m là hợp lý.


Khi câu ở địa hình tự nhiên thì tuỳ vào độ rộng của nơi đó để chọn độ dài của cần:

 

  • Câu cá tra ở sông nhỏ, ao hồ mà nhiều chỗ có cây cối vướng thì chỉ cần dùng những chiếc cần câu cá tra có chiều dài khoảng 1.8 - 2.1m là hợp lý
  • Bạn muốn câu cá ở sông lớn, hồ rộng thì những loại cần câu cá tra có chiều dài 2.4 - 2.7 đến 3m trở lên là hợp lý nhất.


Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cảm giác của bản thân. Có nghĩa là khi cầm chiếc cần câu cá tra có độ dài a bạn cảm thấy thoải mái, dễ dàng thực hiện các kỹ thuật câu thì hãy mua. Trường hợp thấy khó chịu, và gặp phải vấn đề khi tiến hành các thao tác câu thì nên đổi sang loại ngắn hoặc dài hơn 1 chút.

 

 

Một số cần câu cá tra

 

 

1. Cần Daiwa Phantom Catfish

 

Daiwa Catfish là chiếc cần câu chính hãng của Daiwa, đây là dòng tầm giá phải chăng khoảng từ 8-900k, độ cứng MH thích hợp cho đánh cá tra to, chịu tải đến 14-15kg, với tầm giá này chúng ta sẽ có 1 cây cần hàng công ty chính hãng. Tuy nhiên với tầm giá rẻ của hàng công ty chúng ta sẽ chỉ có khoen thường, pat máy thường của hàng. Cảm nhận cây cần này hơi thô, chưa được thiết kế đẹp và tinh xảo như hai đàn anh Phantom Snapper và Phantom Power.

 

Cây cần Daiwa Catfish này có độ dài 2.1, 2.4, 2.7 và 3M thích hợp cho cần thủ lựa chọn theo địa hình thường câu.

 

2. Cần Daiwa Phantom Snapper


Không thua kém người anh em Daiwa Phantom Power, chiếc cần câu cá tra Daiwa Phantom Snapper cũng đang được rất nhiều cần thủ ưa thích bởi tầm giá và thiết kế đẹp
Với vẻ ngoài đậm chất thể thao, kết hợp từ 2 màu đỏ - đen, cùng khả năng chống xước, chống nướ và thích hợp cho cần thủ nào thích bạo lực, bạn có thể thoải mái dùng cần Lure Daiwa Phantom Snapper ở các địa hình tự nhiên mà không phải lo về vấn đề bảo quản.

 

Daiwa-Phantom-Snapper


Dòng cần này có khả năng chịu tải cá từ 6.8 – 11.3kg, chiều dài 2.1m đến 3m, rất phù hợp với những cần thủ mới bước vào sự nghiệp chinh phục cá tra.


3. Cần Daiwa Phantom Power


Với chiều dài 2.4m; khả năng chịu tải từ 7.7 – 15.8kg, chiếc cần Lure Daiwa Phantom Power rất thích hợp cho các cần thủ muốn câu cá tra ở hồ dịch vụ; ao, hồ, sông lớn, cá to.
Dòng cần câu cá tra này có độ cứng MH – trung bình mạnh, hơi cứng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chịu lực cũng như độ mềm dẻo của cần. Thân cần được gia công cẩn thận đem đến cảm giác câu tốt và khả năng chịu vặn xoắn cao.

 

Daiwa-Phantom-Power


Dòng cần Lure Daiwa Phantom Power còn sở hữu bộ khoen Fuji cao cấp. Dòng khoen này có độ ma sát thấp, khả năng chống xoắn, chống rối cước, tản nhiệt tốt. Khi cá giật mạnh hay lúc quay nhanh, bạn cũng không phải lăn tăn về vấn đề rối cước khiến con mồi có cơ hội chạy thoát.


Với dòng cần câu cá tra Daiwa Phantom Power bạn nên sử dụng cùng dây câu cá tra PE x8, sợ nhỏ mịn nhưng chịu tải cao, giữ cá sẽ tốt hơn. Sử dụng cước OK

Nhận xét bài viết

0/5

0 đánh giá & nhận xét

  • 5 0
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (0)

Tuấn Kiệt Video Youtube

Máy câu Shimano Metanium

Dây dù câu lục loại nào tốt?

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

Kênh Youtube Video

Kênh youtube đồ câu Tuấn Kiệt

Facebook Fanpage

Đồ Câu Tuấn Kiệt