Mồi câu cá lóc và một số loại cước phù hợp cho cần thủ

Ngày đăng:  02:17:00 - 01/05/2019 | | 500  Lượt xem
Ở thế giới thủy vật, cá lóc được biệt danh là loại cá hung dữ nhất, nó là loài ăn tạp, ăn rất mạnh và có đặc tính không giống với các loại cá khác là sau khi trưởng thành, nó không bao giờ sống tập trung và đi kiếm mồi theo bầy đàn

Chính vì vậy, việc câu cá lóc cũng không hề đơn giản, Ngoài việc cần có kỹ năng, chuẩn bị cần câu cá lóc chu đáo,… thì việc làm mồi (chọn mồi) câu cá lóc, chọn cước câu cá lóc cũng là những yêu cầu quan trọng để quá trình câu cá lóc thành công.

 

1. Làm mồi câu cá lóc

 

Làm mồi (chọn mồi) câu cá lóc yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn đề cập đến việc câu cá lóc. Vậy nên chọn mồi nào để thích hợp câu cá lóc, sử dụng mồi giả hay mồi thật?

 

Câu cá lóc bằng nhái

Mồi nhái quen thuộc

 

Thực chất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai kiểu loại mồi đó. Tuy nhiên,chắc hẳn với bất kỳ loài cá nào cũng thích mồi sống hơn mổi giả rồi. Với mồi sống, thì ếch nhái, vịt con luôn là lựa chọn tuyệt vời để câu cá lóc. Ngoài ra, những con mồi rất dễ tìm kiếm như: giun, loăng quăng, cá con,…. bạn cũng có thể dùng để làm mồi câu cá lóc. Bằng cách sử dụng kiểu câu rê và cách móc mồi câu cá lóc, thì có một con nhái cứ chạy nhảy trên mặt nước thì có khác nào đang trêu ngươi, khiêu khích chúng?

Có lẽ, đến đây sẽ rất nhiều bạn đang tò mò, đặt câu hỏi tại sao lại có câu cá lóc bằng vịt? cá lóc có tthực sự ăn được vịt con?

 

2. Mồi câu cá lóc bằng vịt

 

Thực chất, câu cá lóc bằng vịt là một trong những kỹ thuật câu cá lóc riêng biệt, rất độc và lạ chỉ có ở Miền Tây. Họ dùng vịt không phải để cho cá lóc ăn, mà là dùng vịt để taọ ra tiếng động, vì vịt luôn đạp chân xuống nước, thu hút cá lóc đến. Khi đó, cá lóc tưởng đàn vịt đang tấn công con của nó, sẽ đến bảo vệ.

 

Câu cá lóc bằng vịt

 

Người ta chọn 1 con vịt con, buộc kèm 2 lưỡi câu phía dưới chân vịt hoặc dùng 2 cần để điều khiển cho cá lóc đớp mồi. Ngoài ra, cột con vịt vào 1 miếng vải để tránh cho vịt bị chấn thương, 1 cột buộc vào sợi dây treo lên cần câu, cần câu còn lại để câu cá lóc. Chú ý, bạn nên sử dụng con vịt còn sống, khỏe mạnh để kêu càng to càng tốt, để thu hút cá lóc. Cá lóc lúc này, tưởng vịt đến ăn con của nó sẽ lao vào xua đuổi vịt để bảo vệ con, và lúc đó sẽ cắn nhầm vào 1 trong 2 móc câu phía dưới. với cách sử dụng mồi câu cá lóc bằng vịt này, cá lóc vẫn dính bẫy mà vịt vẫn khỏe mạnh.

 

Tuy nhiên, câu cá lóc hiện nay cũng có khá nhiều cần thủ sử dụng mồi giả. Nhưng để đạt hiệu quả cao, đòi hỏi cần thủ phải kéo léo và tin nhanh để gây hứng thú, khiêu khích loài cá lóc. Đây chính là lý do mà các cần thủ có kinh nghiệm cho rằng, muốn thể hiện đẳng cắp câu cá lóc thì sử dụng mồi giả, còn câu cá lóc bằng mồi thật thì nó quá dễ dàng đối với bất kỳ người câu cá nào.

 

3. Cước câu cá lóc

 

Trước tiên, muốn chọn được cước câu cá lóc hợp lý, bạn nên biết những kiểu trình diễn mồi để phù hợp với mồi câu của bạn.

 

- Vùng tầng trên: Mồi sẽ được sử dụng ở mặt trên của nước, nên bạn hãy dùng dây câu nổi trên mặt nước và không quá thấy rõ để cá lóc không phát hiện. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ trong của nước mà chọn loại dây câu hợp lý, vì cũng cómột vài kiểu câu trên mặt nước được thực hiện ở trên đầu các đám cỏ.

 

- Vùng nước tầng giữa: Sử dụng mồi Crankbaits, Spinnerbaits và Swimbaits khi câu cá ở tầng này, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn đấy. Muốn chọn dây câu đúng, phù hợp, bạn nên để ý độ trong của nước và loại mồi bạn đang sử dụng.

 

Cước câu cá lóc

 

- Vùng nước tầng đáy: Thông thường, dùng mồi nhựa Plastic baits hoặc mồi Jig sẽ phù hợp nhất khi câu cá tầng đáy thường, vì thế nên hầu hết các loại dây sử dụng nhạy, ít bị nhìn thấy, và độ chịu tải trọng thấp. Cần sử dụng loại dây chìm khi câu cá lóc tầng này.


Một số loại cước câu cá lóc đang được rất nhiều cần thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn có thể tham khảo như:

 

  1. Dây cước Monofilament (Dây Mono)
  2. Dây Copolymer (dây cước Super Line)
  3. Dây cước tàng hình Fluorocacbon
  4. Dây câu bên Braid

Chúc các bạn thật vui, cảm thấy tuyệt vời và đạt kết quả cao sau mỗi lần đi câu nhé!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp Kỹ thuật câu lure là gì? chọn cần và mồi câu phù hợp

Câu lure là kiểu câu động dành cho những người yêu thích câu cá cảm giác mạnh như câu cá lóc đồng, cá nheo, câu ...

Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp

Cá lóc là một loại cá hung dữ hàng đầu của thế giới thủy vật, cá lóc thuộc loài ăn tạp và có đặc tính khác ...

Một số bài thính làm mồi câu cá chép hiệu quả cho các cần thủ Một số bài thính làm mồi câu cá chép hiệu quả cho các cần thủ

Cách làm mồi câu cá chép thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để cách làm mồi câu cá chép đạt chất lượng thì không ...

Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào? Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ như thế nào?

Làm mồi câu cá chép sông thường tốn nhiều thời gian công sức hơn ở ao hồ bởi lẽ nước sông chảy siết mạnh, mồi ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

Câu Cá Biển

Câu cá biển

Facebook Fanpage

Đồ Câu Tuấn Kiệt