Máy câu cá

Máy câu không thể thiếu cho một bộ combo cần câu cá tốt nhất là khi chúng ta câu những loại cá to việc dòng cá là cần thiết, hãy tìm cho mình một bộ máy câu cá tốt.

Một số mẫu Máy câu cá

Sản phẩm đang cập nhật!

Để tăng hiệu quả tối đa khi câu bạn nên sắm cho mình một chiếc máy câu cá chất lượng. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn cực kỳ tốt. Hiện nay, có rất nhiều loại máy câu cá từ mới đến cũ. Và bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về máy câu cá.

 

1. Một số tiêu chí chọn máy câu cá

 

Khi chọn máy câu cá bạn nên dựa theo những tiêu chí dưới đây để chọn loại máy câu cá phù hợp nhất cho mình nhé.

 

a. Chọn máy câu cá dựa trên chất liệu

 

Máy câu cá có độ bền nhưng thế nào ngoài yếu tố là các sử dụng thì chất liệu máy là điều ảnh hưởng lớn nhất. Hiện nay trên thị trường thân máy câu cá thường được làm từ các loại hợp kim như graphite hay nhôm.

 

Trong đó chất liệu graphite là ưu việt hơn cả. Máy câu cá được làm từ graphite có trọng lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác. Không những thế graphite còn không bị nước biển ăn mòn nên rất thích hợp cho những ai muốn đi câu cá ở biển. Tuy nhiên, máy câu cá được làm từ graphite thường có độ cứng thấp hơn máy nhôm.

 

b. Chọn dây cước phù hợp với loại máy câu cá

 

Mỗi loại máy câu cá lại phù hợp với một loại cước khác nhau. Vì thế không thể dùng máy câu cá loại a mà dùng cước loại b được.
Mỗi loại cá lại cần loại dây câu khác nhau. Khi muốn câu các nhỏ thì bạn chỉ cần chọn dây câu nhỏ, mảnh. Ngược lại câu cá lớn bạn cần chọn dây câu lớn, chắc khỏe hơn.

 

Khi đã xác định được dây câu dựa trên loại cá muốn câu bạn sẽ chọn được loại máy câu cá phù hợp.

 

c. Luôn luôn chú ý phần bạc đạn trên máy câu cá

 

Bạc đạn chính là hệ thống lớp lót trục được đặt bên trong máy câu. Vì thế, theo nguyên lý hoạt động thì bạc đạn càng nhiều máy càng vận hành dễ dàng và trơn tru hơn.

 

Khi mua máy câu cá bạn nên chọn loại máy có bạc đạn làm từ inox. Chất liệu này tạo ra loại bạc đạn có độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại khác.

 

Một chiếc máy câu cá bạc đạn tối thiểu phải có 4 lớp. Nếu có điều kiện bạn có thể sắm loại có nhiều lớp hơn nữa.

 

d. Phanh câu cá bộ phận cần chú ý hàng đầu khi mua máy câu cá

 

Khi mua máy câu cá đương nhiên bạn không thể bỏ qua phần phanh máy câu cá. Hệ thống phanh có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định quá trình tuôn dây để chế ngự cá sao cho hợp lý nhất. Khi bạn lựa chọn máy câu cá có phần phanh tốt sẽ hạn chế xảy ra hiện tượng đứt dây khi câu cá, đặc biệt là dưới sự dằng co của những chú cá lớn.

 

Những chiếc máy câu cá có phần phanh nằm ở phía trước thường tốt hơn. Phanh ở vị trí này sẽ có nhiều đĩa hãm dây và kích thước lớn hơn. Cấu tạo phanh có nhiều đĩa hãm thì độ tuồn dây sẽ chính xác hơn phanh sau.

 

Với những cần thủ chuyên nghiệp và có điều kiện kinh tế thường lựa chọn loại máy câu cá có phanh giữa. Đây là loại phanh tích hợp ưu điểm của cả phanh trước là phanh sau. Sử dụng máy câu cá có phanh giữa sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

 

e. Lựa chọn máy câu cá

 

Hiện nay máy câu cá có hai dòng là dòng đứng và dòng ngang. Trong đó dòng máy câu cá ngang được đánh giá là ưu việt hơn. Trước khi mua máy câu cá ngang bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông số trên máy nhé.

 

2. Ưu điểm vượt trội của máy câu cá ngang

 

a. Ưu điểm của máy máy câu cá ngang

 

So với dòng máy đứng thì máy câu cá ngang có khả năng kiểm soát dây tuôn ta tốt hơn. Không những thế khi lắp ráp máy câu cá ngang được đặt ở phía trên cần nhờ đó tạo thêm lực bẩy phụ và tăng áp lực lên quá. Dòng máy câu cá ngang còn có kích thước nhỏ gọn và nhẹ hơn rất nhiều so với chiếc máy đứng với cùng một thông số kỹ thuật. Đặc điểm của máy câu cá ngang là dây tuôn thẳng ra từ ổ cước nên hệ thống hãm dây được kích hoạt ngay lập tức.

 

Theo chia sẻ của nhiều cần thủ họ thích dùng máy câu cá ngang vì loại máy này giúp cảm nhận mồi câu tốt hơn. Và khi câu bằng máy câu cá ngang sẽ không tốn nhiều sức như câu bằng máy câu cá đứng.

 

Hiện nay các nhà sản xuất đã chế tạo rất nhiều loại máy câu cá ngang có tay quay đôi giúp tăng tốc độ quay khi câu cá lên rất nhiều lần.

 

b. Một vài thông số kỹ thuật bạn nên biết khi mua máy câu cá ngang

 

Khi mua máy câu cá ngang bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật sau:

 

  • Size máy: hiện nay máy câu cá ngang có rất nhiều size từ 1000; 1500; 2000; 2500 cho đến 3000. Trong đó size máy câu cá ngang từ 2000 – 3000 được nhiều người lựa chon nhất.
  • Tỷ lệ chuyển động (Gear Ratio): đây là thông số về tốc thu dây. Tỷ lệ chuyển độ nhỏ thì tốc độ thu dây chậm và ngược lại.
  • Lực kéo máy (Drag): máy có lực kéo càng cao thì càng câu được cá to. Tuy nhiên, bạn chỉ nên câu loại cá có cân nặng phù hợp với lực kéo máy mà thôi.
  • Trọng lượng máy: máy câu cá ngang càng nhẹ thì càng dễ cầm. Mỗi hình thức câu lại thích hợp với trọng lượng máy câu riêng. Ví dụ bạn muốn câu lure thì nên chọn loại máy câu cá ngang càng nhẹ càng tốt.
  • Bạc đạn: máy câu cá ngang bạc đạn càng có nhiều lớp càng tốt.

 

3. Máy câu cá shimano – dòng máy câu số 1

 

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy câu cá nhưng thương hiệu shimano vẫn là thương hiệu không có đối thủ.

 

a. Máy câu cá shimano STELLA SW 8000HG

 

Máy câu cá shimano STELLA SW 8000HG có trọng lượng chỉ 625g. Dòng máy câu cá shimano này có vòng tua 5.6:1. Máy có thể chịu được tải cá lên đến 25kg. Sức chứa dây của máy câu cá shimano STELLA SW 8000HG là 3/410, 4/300, 5/250 (No./m). Vòng bi của máy là loại 13+1.

 

b. Máy câu cá shimano NEXAVE 8000 (2017)

 

Trong các dòng máy câu cá shimano không thể không nhắc đến NEXAVE 8000. Đây là dòng máy mini nhưng có khả năng chịu tải cá lên đến 8 kg. Máy câu cá shimano NEXAVE 8000 (2017) có vòng tua 4.9:1 và trọng lượng chỉ 580g. Máy có vòng bi loại 3+1 và linemax là 0.50/200 (mm/m)

 

c. Máy câu cá shimano ULTEGRA C5000XG-B


Dòng máy tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là chiếc máy câu cá shimano ULTEGRA C5000XG-B. Chiếc máy này có khả năng chịu tải lên đến 11kg với các thông số kỹ thuật sau:

 

Tỉ số truyền của máy là 6.2:1.
Máy câu cá shimano ULTEGRA C5000XG-B có line max/pe : 1.5/370, 2/320, 3/190
Trọng lượng của chiếc máy này rất nhẹ chỉ 285g
Vòng bi của máy là: 5/1

 

d. Máy câu cá shimano ACTIVECAST 1120

 

Dòng máy câu cá shimano cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là dòng ACTIVECAST 1120.

 

Chiếc máy câu cá shimano ACTIVECAST 1120 có vòng tua là 3.8:1. Với sức chứa dây (PE, No./m):8/200, 10/160, 12/130. Máy câu cá shimano ACTIVECAST 1120 có trọng lựa 650g và khả năng chịu tải 4,5kg. Máy có số vòng bi là 4.

 

Ngoài dòng shimano thì ba dòng máy khác là máy câu cá penn, máy câu cá yumoshi, máy câu cá yolo cũng đang rất đươc các cần thủ Viêt ưa chuộng.

 

4. Mua máy câu cá nhật bãi tại sao không?

 

Với những người có điều kiện kinh tế dư giả thì thay vì mua một chiếc máy câu Trung Quốc hàng dùng tạm thì hãy thử mua một chiếc máy câu cá nhật bãi. Tuy không phải là máy mới nhưng một chiếc máy câu cá nhật bãi có chất lượng ăn đứt những chiếc máy câu Trung Quốc chất lượng kém.

 

a. Ưu điểm của máy câu cá nhật bãi

 

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của chiếc máy câu cá nhật bãi là giá thành. Tuy là chiếc máy của Nhật nhưng giá lại rẻ chỉ bằng 1/3 , 1/4 những chiếc máy câu mới. Vì thế nếu sắm cho mình một chiếc máy câu cá cũ của Nhật bạn sẽ tích kiệm được kha khá chi phí đấy nhé.

 

Điều tiếp theo không thể không nhắc đến là chất lượng của máy. Hầu hết những chiếc máy câu cá cũ của Nhật đều được xuất từ Nhật sang Việt Nam vì thế chất lượng máy đang còn khá tốt. Nếu biết lựa chọn bạn có thể mua những chiếc máy còn mới đến 80%. Những chiếc máy này đều sản xuất 100% tại Nhật nên độ bền của nó lên đến 20 năm. Những cần thủ Nhật bản chỉ dùng máy tối đa là 5 năm là họ sẽ thải để nâng cấp máy. Vì vậy những chiếc máy câu cá nhật bãi đều đang còn rất mới là còn dùng được rất lâu.

 

b. Một số dòng máy câu cá cũ của Nhật bạn có thể mua

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số dòng máy câu cá nhật bãi được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

 

Máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing

 

Dòng máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing là dòng máy được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì giá thành vô cùng hợp lý.
Đặc điểm của chiếc máy câu cá cũ của Nhật này là có đến 12 bạc đạn. Chiếc máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing có vòng tua 5.5:1. Máy chỉ nặng 400g. Thông số vô dây của máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing là 0.28/300m 0.35/220 0.40/200

 

Máy câu cá Nhật bãi yumoshi HC 12 Ball Bearing

 

Cũng như dòng máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing, dòng HC này cũng có 12 bạc đạn. Máy câu cá Nhật bãi yumoshi LC 12 Ball Bearing chịu được tải cá tối đa 10kg. Chiếc máy câu cá cũ này được làm từ kim loại Full Metal nên có độ bền cực cao.

 

5. Mua máy câu cá giá rẻ ở đâu?

 

Đồ câu Tuấn Kiệt là thương hiệu đồ câu uy tín. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại máy câu cá giá rẻ, máy câu Nhật bãi, máy câu cá shimano…

 

Dòng máy câu cá giá rẻ của chúng tôi cũng rất phong phú và đa dạng đến từ các thương hiệu như:

 

  • Máy câu cá shimano
  • Máy câu cá penn
  • Máy câu cá yumoshi
  • Máy câu cá yolo

 

Những chiếc máy câu cá giá rẻ của Tuấn Kiệt đều được bảo hành lên đến 15 năm. Độ bền máy câu cá giá rẻ của Tuấn Kiệt có thể lên đến 30 năm nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản sao cho thật tốt.

 

Mặc dù cung cấp máy câu cá giá rẻ nhưng chất lượng của mọi sản phẩm trong đồ câu Tuấn Kiệt đều là máy câu cá cao cấp. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng mức giá rẻ nhất nhưng chất lượng tốt nhất.

 

Mỗi chiếc máy câu cá của Đồ câu Tuấn Kiệt đều có giá thành rẻ hơn so với thị trường lên đến 10%. Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều chính sách ưu đãi.