Kỹ thuật câu lure

Hướng dẫn chọn cần câu lure cá lóc và mồi câu cá lóc phù hợp

Tiêu chí chọn cần câu cá lóc

 

Cần câu lure thực sự quan trọng, nó không chỉ giúp cần thủ bớt mỏi tay, dễ dàng dẫn dụ những chú cá lóc mà việc ròng cá cũng thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng cách chọn cần câu lure cá lóc để các bạn có buổi đi câu được thành công.

 

Cá khóc khủng lên bờ

 

Nhìn thấy cá lóc là lại ngứa ngáy chân tay

 

Như các bạn đã biết về kỹ thuật câu lure, một trong những yêu cầu cơ bản là người cần thủ phải luôn cầm trên tay chiếc cần câu để thực hiện rê mồi trên mặt nước. Điều này sẽ dẫn đến cần thủ dễ bị mỏi tay và ảnh hưởng đến cảm giác câu. Chính vì vậy, một chiếc cần câu sử dụng trong câu lure đầu tiên phải là nhẹ, thuận tiện. Các bạn nên chọn loại 2 hoặc 3 khúc vì gọn gàng và dễ di chuyển.

 

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào địa hình câu và chọn đối tượng câu, mà sẽ có sự lựa chọn cầu câu lure khác nhau. Sau đây là một vài gợi ý về tiêu chí chọn cần câu lure để các bạn tham khảo:

 

* Độ dài cần câu: cái này quan trọng, và việc chọn độ dài cần như thế nào cho phù hợp để câu lure cũng gây ra không ít khó khăn cho các cần thủ mới bắt đầu với kiểu câu này! Thông thường, cần câu lure bắt đầu từ 1m8 - 2m1 là chuẩn nhất, tuy nhiên, nó chỉ phù hợp khi câu lure có sông, hồ nhỏ hoặc tương đối rậm rạp. Với những hồ lớn thì phải dùng cần dài 2m4, 2m7 hoặc 3m sẽ hợp lý hơn.

 

* Độ cứng: có điểm đáng lưu ý là cá lóc nó hay lôi vào cỏ, bèo, lục bình chứ không phải trống trải như chẽm. Để hợp lý nhất, các bạn nên bắt đầu từ Medium để đánh con lure cho quen, sau khi thành thạo rồi thì lúc đó lên MH, H.

 

* Trọng lượng cần câu: Chiếc cần nhẹ nhàng để thuận tiện trong việc di chuyển cũng như cầm cần lâu không bị mỏi nên trọng lượng của cần nhỏ hơn 300 gram. Tất nhiên là càng nhẹ càng tốt, loại cần tốt thì nặng khoảng 120g

 

 

Cần câu lure cá lóc

 

Ngoài ra, một số phụ kiền cần cho câu lure các lóc như mồi, cước câu hay lưỡi câu,.. không giống các loài khác. Cho nên, cần phải sắm cho đúng mẫu phụ kiện thì mới hành nghề dễ dàng được. Với phụ kiện câu lure cá lóc, bạn chỉ cần một lần sắm có thể sử dụng được nhiều năm, cho nên rất tiết kiệm nha.

 

Một số cần câu cá lóc tốt

 

Bạn đang muốn tìm mua một số cần câu cá lóc và đây là một số cần câu cá lóc mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Tùy vào nhu cầu mà quý khách có thể lựa chòn nhiều loại cần câu lure cá lóc khác nhau.

 

Với loại cần câu lure cá lóc loại tốt thì quý khách có thể chọn cần câu lure cá lóc với những thương hiệu chính hãng như Daiwa, Shimano hay một số cần câu nhập khẩu Đài Loan như thương hiệu Tsurinoya.

 

Cũng có nhiều loại cần câu liên doanh từ Trung Quốc với giá thành rẻ cũng đáp ứng được nhu cầu câu lure cá lóc thường, đủ lực chịu tải để câu cá lóc 1-2kg, tuy nhiên về độ bền sẽ kém hơn vì các cụ thường có câu "tiền nào của nấy". Độ bền cần chính hãng có thể 3-5 năm nhưng cần câu lure cá lóc giá rẻ thì sử dụng 1 - 2 năm.

 

Chất lượng và Thương hiệu

 

1. Cần câu shimano zodias chính hãng

 

Có lẽ ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay thì Shimano Zodias đang là mẫu cần câu lure hót nhất hiện nay bởi chất lượng cũng như thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản.

 

Đây là một chiếc cần câu tốt chỉ với trọng lượng rất nhẹ 112gr cho size 2.1m

 

Cần câu shimano zodias new 2020

 

Mẫu cần câu lure cá lóc này có lẽ là chưa có đối thủ trong tầm giá kể cả mốt số mẫu như shimano expride giá cao hơn khoảng 1.5 triệu đồng nhưng chất lượng có lẽ không hơn gì Zodias, chủ yếu khác biệt về thiết kế cán gỗ và khoen.

 

Hiện nay shimano zodias new 2020 chính hãng được Tuấn Kiệt bán giao động từ 3.3 triệu tùy theo từng model.

 

Để mua shimano zodias chính hãng, quý khách có thể click vào đây.

 

2. Daiwa Tatula hoặc Daiwa bass X

 

Thương hiệu Daiwa cũng đến từ Nhật Bản, những sản phẩm cần câu cá đến từ thương hiệu này cũng rất chất lượng, kể đến đó là mẫu Daiwa Tatule là một trong những chiếc cần câu lure đáng giá.

 

Thông thường mỗi model của hãng thường làm để xuất ra một thị trường riêng nào đó, nhưng Phiên bản Tatula (con nhện đen) thường được xuất toàn thế giới với các thị trường lớn như Nhật, Mỹ... bởi vậy chất lượng của sản phẩm này chỉ nghe thôi chúng ta cũng biết nó như thế nào rồi đúng không?

 

Cần câu Daiwa Tatula

 

Thấp hơn một chút với Tatula thì sẽ có Daiwa Bass X với nhiều model máy ngang, máy đứng và độ dài khác nhau, Trọng lượng 139g tùy theo model. Đây có lẽ cũng là một trong những chiếc cần câu lure sáng giá, hơn nữa Daiwa đang có chương trình sale mẫu Bass X năm 2019 này giá thường 2.1 triệu, hiện đang sale còn 1.7 triệu, rất đáng để cần thủ sắm em nó.

 

Daiwa Bass X

 

3. Cần Daiwa AIR X chính hãng

 

Đây là cần câu lure chính hãng của Vietnam chất lượng quý khách có thể yên tâm, với chất liệu từ carbon cao cấp và trọng lượng chỉ 98g khá nhẹ để câu lure không bị mỏi tay.

 

Cần câu daiwa airx chính hãng

 

Chất liệu carbon xoắn x, khoen cần sản xuất riêng cho daiwa tốt hơn nhiều so với khoen thông thường, đọt cần Medium phù hợp cho lure mồi giả, cần thiết kế pat máy phong cách riêng, độc đáo.

 

Để mua chiếc cần câu này với giá 1.100.000 VND hãy click vào đây.

 

 

4. Cần câu Tsurinoya Hacker Đài Loan chính hãng

 

Đây là chiếc cần câu nhập khẩu Đài Loan chính hãng với chất liệu được làm từ carbon xoắn X, khoen đầu Pu chống xoắn, các khoan là Fuji, cán được làm từ Eva rất cứng và chắc chắn.

 

Cần câu lure cá lóc Tsurinoya Hacker

 

Pat máy làm bằng chất liệu carbon phủ lên sơn tĩnh điện đẹp mắt, với chiếc cần câu này quý khách khỏi lo chất lượng khi đi câu, chỉ sợ không có nhiều cá mà thôi.

 

Dưới đây là thông số của chiếc cần câu Tsurinoya Hacker

 

 • Chất liệu: Carbon Cross XXX Force
 • Độ cứng: ML
 • Khoen: Fuiji
 • Pass: Carbon
 • Chiều dài: 2M2
 • Số khúc: 2 khúc
 • Đường kính đọt: 1.7mm
 • Trọng lượng cần: 129g
 • Link PE: 4-10LB
 • Lure: 4-15g
 • Thương hiệu: Tsurinoya
 • Nhập khẩu: Đài Loan

 

Để mua chiếc cần câu Tsurinoya Hacker này với giá 1.480.000 VND hãy click vào đây

 

 

5. Cần câu lure Normandy Lightcalvary

 

Cần câu normandy lightcalvary 2m1 đến từ Đài Loan với thiết kế 2 khúc khi thu gọn còn 108cm trọng lượng rất nhẹ chỉ 128g thích hợp câu lure cá lóc rất tốt.

 

Cần câu normandy lightcalvary

 

Chiếc cần câu này đang được bán với giá là 1,650,000 VNĐ, để mua chiếc cần câu này, hãy click vào đây.

 

 

6. Cần câu lure giá rẻ

 

Với nhu cầu câu cá lóc thông thường thì bạn có thể mua những chiếc cần câu cá lóc hàng liên doanh từ Trung Quốc với chi phí thấp hơn, giá từ 500k trở xuống.

 

Một số cần câu lure cá lóc giá rẻ :

 

a. Cần câu lure Shimano Alivio giá từ 380k

 

Cần câu shimano Alivio hàng liên doanh là một chiếc cần câu lure giá rẻ phù hợp với cần thủ mới tập câu

 

b. Cần Câu Lure Eagle Super

 

Đây là chiếc cần câu lure giá rẻ với giá cả phải chăng, giá chỉ từ 430k cho cả loại cần máy đứng và máy ngang, cần có 2 ngọn là M và MH tải mồi từ 10-28g

 

Cần câu lure cá lóc giá rẻ

 

Chiếc cần câu lure giá rẻ Eagle Super này có trọng lượng là 160g với kích thước từ 1.8m, 2.1m và 2.4m rất thích hợp để câu cá lóc

 

Để mua chiếc cần câu này với giá từ 430.000 vnđ hãy click vào đây.

 

 

Sau khi đã lựa chọn được một chiếc cần câu cá lóc tốt thì bước tiếp theo để chúng ta có thể chinh phục được chúng là ta cần tìm địa điểm câu, mồi câu cá lóc nhạy bén nhất nữa là xong

 

Mồi câu cá lóc

 

Mồi câu: Một số loại mồi thích hợp để câu cá lóc như câu cá lóc bằng vịt, bằng nhái, bằng ếch, gián,… Có rất nhiều mồi để câu lure, nên chắc hẳn bạn đang đặt câu hỏi mồi câu cá lóc nhạy nhất là gì phải không nào?

 

Mồi câu cá lóc “nhạy” nhất là mồi nhái bén, nhái bầu (để nguyên con), tiếp theo là mồi thằn lằn (thạch sùng) hoặc con cá rô phí nhỏ (cá rô kim tích). Một yêu cầu nhỏ là những con mồi này tất cả phải còn sống thì mới có thể dễ dàng dụ cá lóc đến ăn được.

 

Mồi giả câu cá lóc

 

Hiện nay mồi giả câu cá lóc được đánh giá rất cao là con Frog Toon V1 này đang được shop bán với giá 120k / con, có thể nói chú nhái giả Frog Toon V1 là khắc tinh của cá lóc

 

Mồi giả câu cá lóc

 

Để mua chú mồi giả này với giá 130k hãy click vào đây.

 

Mồi câu cá lóc ngâm

 

Vậy mồi câu cá lóc câu ngâm là như thế nào?

 

a. Mồi câu cá lóc bằng nhộng ong

 

Với cách câu cá lóc câu ngâm thường được áp dụng khi câu tại hồ. Mồi của câu cá lóc ngâm đa số là nhộng ong, mắc nhộng ong thành từng chùm vào lưỡi phao, chì. Thế nhưng, loại mồi này hơi khó kiếm và giá tương đối cao. Đồng thời, kỹ thuật làm mồi cần chính xác, thâm chí phải thử nhiều lần mới làm ra được mồi ngon để dụ cá ăn. Nhưng với cách làm này, chắc chắn sẽ khiến cá đớp mồi ngay lập tức.

 

Nhộng ong câu cá lóc

 

 

b. Mồi câu cá lóc bằng nhái sống

c. Mồi câu cá lóc bằng nòng nọc

 

Tổng hợp về các loại mồi câu cá lóc nhạy nhất chúng tôi đã tổng hợp lại tại bài viết này, mời quý khách xem tại đây.

 

Dây câu cá lóc

 

Đối với câu cá lóc, cước câu là một giai đoạn khá quan trọng, loại cước thích hợp nhất khi câu cá lóc là những loại dây câu nhỏ, dây mềm, có độ trơn láng cao để thuận tiện ném xa và chính xác. Hiện nay chủ yếu anh em cần thủ sử dụng dây dù PE để câu lure cá lóc.

 

Dây câu cá lóc

 

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn vì và bền hơn thì phần ngọn "phần đầu dây nối với con mồi" chúng ta sẽ sử dụng đoạn dây flourcarbon mà thường gọi là dây leader.

 

Dây leader đặc điểm làm từ flourcarbon có độ co giãn một chút, hơn nữa sợi cứng và chống mài mòn tốt sẽ giúp chống vướng tốt hơn khi câu ở địa hình nhiều cây cối, sợi cứng giúp đỡ bị mắc cành cây hơn, chống mài mòn chống xước dây tốt hơn. Hơn nữa dây leader sẽ không màu trong suốt mà ta còn gọi là tàng hình, giúp cho con mồi đỡ nhát hơn khi câu

 

Dây leader tốt của nhật

Dây leader loại tốt của Varivas hàng chính hãng

 

Có nhiều loại dây leader, ở đâu shop xin giới thiệu mẫu Varivas Shock Leader hàng chính hãng

 

 

Lưỡi câu cá lóc

 

Chọn lưỡi câu luôn là việc làm đầu tiên và không thể thiếu trong mỗi lần đi câu. Vì cá lóc là loại cá giật rảy mồi rất mạnh nên lưỡi câu cá lóc phải chất lượng, có mũi phải sắc và bền. Vì thế, những lưỡi câu làm từ lò xo của băng đạn AK47 hay được các cần thủ sử dụng, loại lưỡi câu này được làm từ thép rất cứng và có độ sắc bén cực cao.

 

 

Lưỡi câu cá lóc

 

Lưỡi câu nhái thật

 

Hiện nay về cách chơi gọn nhẹ, tiện lợi hơn thì đã cho ra đời nhiều loại mồi giả làm từ nhựa cao su dẻo với độ nhạy tương đương với mồi thật, con mồi bị đánh lừa mởi action của con mồi giả, mồi giả khi bơi có đuôi quay giống như con mồi đang bơi, hơn nữa mồi giả có thìa bơi tạo ra tiếng động nước khiến cho con cá lóc tưởng là mồi thật.

 

Mồi mềm nff và lưỡi

Mồi mềm và lưỡi không gì Ar15

 

 

Trên đây, là một số chia sẻ hướng dẫn cách chọn cần câu lure tốt nhất, chúc các cần thủ sẽ đạt được kết quả cao mỗi lần đi câu!

Rating
4.6
5
4 rating
4
0 rating
3
1 rating
2
0 rating
1
0 rating
Share comments about the product Write your comment
5 Rating
 • Hoàng Cao Ngân

  Bài này ad viết lâu chưa, tks nhiều, đã chọn được mẫu ưng ý

  Reply 0 Like
 • Ty nguyễn

  Oke

  Reply 0 Like
 • Hoàng Lâm

  Bài viết chuẩn

  Reply 0 Like
 • Ngọc Hiển

  Bài viết hay cho các cần thủ mới tập chơi món này

  Reply 0 Like
 • nguyễn công hoan

  phần máy nào hợp cần câu nào đâu

  Reply 0 Like
Hỏi đáp
0 Comment